Dạ dày ướp Ngũ vị hương chiên lá mắc mật


Món ăn lạ miệng, dai giòn rất hấp dẫn. Kết hợp với lá mắc mật tạo hương thơm độc đáo, ông xã có thể vừa nhâm nhi khi rãnh rỗi, hay cả nhà có thể cùng nhau thưởng thức với cơm vào bữa tối. Chỉ cẩn Mẹ bỏ chút thời gian là cả nhà có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này rồi đấy.

Gia vị Vianco:

BỘT NGŨ VỊ HƯƠNG

Nguyên liệu

500 gr Dạ dày

100 gr Mắc mật

Hoa hồi, quế - một ít

10gr Ngũ vị hương Vianco

Gia vị - Dầu hào, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, tương ớt

Các bước thực hiện

Bước 1: Dạ dày mua về các bạn làm sạch (các bạn dùng giấm hoặc rượu để rửa sạch phần bên trong dạ dày hay cách nhanh nhất bạn cho dạ dày lên chảo nóng khô rồi đảo dạ dày khoảng 2-3 phút, sau đó cho dạ dày ra chậu thêm giấm, muối rửa sạch hết nhớt).

Bước 2: Lá mắc mật mua về các bạn đem rửa sạch, chia làm đôi, một phần cắt nhỏ để nhồi vào bên trong phần dạ dày. Phần còn lại để chiên giòn.

vianco_daydaychienlamacmat1


Bước 3: Sau đó, các bạn nhồi lá mắc mật vào trong dạ dày.

vianco_dadaychienlamacmat2


Làm xong, các bạn dùng túi sạch buộc chặt đặt vào nồi rồi đổ nước ngập cùng vài cái hoa hồi, quế. Đặt lên bếp đun sôi sau đó hạ bớt lửa khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp, vớt dạ dày ra.

vianco_dadaychienlamacmat3


Bước 4: Tiếp theo, các bạn thái mỏng dạ dày thành miếng vừa ăn.

vianco_dadaychienlamacmat4


Bước 5: Sau đó, các bạn cho dạ dày vào tô, ướp dạ dày với ½ thìa bột nêm, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu hào và ngũ vị hương Vianco sau đó đảo đều để dạ dày ngấm gia vị. Các bạn có thể ướp dạ dày 15 phút để dạ dày ngấm đều gia vị hơn, khi ăn sẽ ngon hơn.

vianco_dadaychienlamacmat5


Bước 6: Tiếp theo, các bạn đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn rồi cho dạ dày vào chiên với lửa lớn. Khi thấy dạ dày chín tới thì các bạn cho lá mắc mật vào đảo đều lên.

vianco_dadaychienlamacmat7


Bước 7: Dạ dày chín, các bạn chút dạ dày chiên mắc mật ra đĩa dùng nóng với cơm.

vianco_dadaychienlamacmat8
Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Nguồn sưu tầm Internet!


Món Ăn Liên Quan