Bò Kho Chay Ngon


Gia vị Vianco:

TIÊU ĐEN - TIÊU TRẮNG, CÀ SÚP GIA VỊ, BÒ KHO DẦU, BỘT BÒ KHO

Nguyên liệu

- 60-100 gr bò lát chay ( tùy mình thích ăn nhiều hay ít nhé)
- 100gr tàu hủ ky khô ( miếng hay cây tùy sở thích)
- 1 miếng Đậu hủ chiên ( tùy mình nhé không cho vô cũng được)
- 1 gói 20gr bột bò kho Vianco
- 1 hủ 50gr bò kho dầu Vianco
- 1 hủ cà súp gia vị Vianco ( tùy sở thích bạn nhé, có nhiều người thích có thêm vị cà chua thì nên thêm vào)
- 2 lít nước dừa tươi ( khoảng 2-3 trái dừa)
- 3-5 nhánh sả cây, boa rô
- 2 củ cà rốt - 1 củ cải trắng to
- 1 củ Hành tây,tiêu, chanh, rau quế ngò gai ăn kèm
- Hủ tíu hay mì hoặc bánh mì tùy theo sở thích mình luôn nha.
TIÊU ĐEN - TIÊU TRẮNG

TIÊU ĐEN - TIÊU TRẮNG

Hết hàng
CÀ SÚP GIA VỊ

CÀ SÚP GIA VỊ

BÒ KHO DẦU

BÒ KHO DẦU

Các bước thực hiện

bò kho chay dễ nấu mà ngon

1. Ngâm bò lát chay với nước nguội cho mềm khoảng 15 phút. Ngâm tàu hủ ky khô đã cắt miếng to bằng bàn tay cho mềm với thời gian ngắn hơn khoảng 5 phút, nếu bạn sử dụng tàu hủ ky cây thì mình ngâm lâu hơn nhé.

bò kho chay ngon

2. Ướp bột bò kho Vianco với bò lát chay đã ngâm mềm (15 phút) . Trong thời gian đó mình chuẩn bị cắt rửa sả cây, cà rốt, củ cải trắng, nhặt rau. Nhớ là ngâm luôn hủ tíu. mì nếu mình xài loại khô nhé.
bò kho chay ngon

3. Tàu hủ ky vớt ra để ráo , bỏ vô chiên vàng, do loại tàu hủ ky khô này là dạng miếng nên khi ngâm nước rồi bỏ vô chiên rất khó giữ nguyên 1 miếng, nhưng đó là đều mình mong muốn, mình thích nó ra nhiều hình khác nhau trong lúc chiên và kết dính lại thành cục, để khi mình cho vô nồi nước bò kho chay nó không có bể mà vẫn dai dai béo béo.

nấu bò kho chay ngon


4. Song song đó mình bắt nồi 5 lít lên cho dầu vào phi thơm boa rô sả cây đã cắt khúc, cho lát bò chay đã ướp gia vị bò kho vào xào sơ, đổ chút nước dừa vào để xào cho dễ nhé, nêm 1 muỗng (ăn cơm ) muối + 1 muỗng đường sau đó cho củ cà rốt và cải trắng vào xào chung 1 lát, đổ hết nước dừa còn lại vào + 1 lít nước ( tổng cộng là 3 lít nhé). Nấu lửa vừa cho cà rốt và củ cải trắng gần mềm ( khoảng 10 phút) cho bò kho dầu vào khuấy đều. Tiếp theo cho tàu hủ ky và đậu hủ đã chiên vào nấu trong 5 phút. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, thêm bột nêm chay tùy khẩu vị nhà mình nhé.
nấu bò kho chay ngon

5. Để cho bò kho chay được sệt mình sẽ cho 2 muỗng ( ăn cơm ) bột năng pha với 4 muỗng nước khuấy đều cho tan, đổ vào nồi bò kho chay khuấy cho tan bột nhé. Bạn nên cho vào từ từ vì có nhiều người thích ăn đặc có nhiều người lại không. Mình cứ gia giảm lượng bột năng đã khuấy đều khi cho vào nồi nhé. Khi nồi bò kho chay đã sệt thì mình tắt bếp hay để lửa nhỏ nhỏ đến khi mình mút xong ra tô ăn cho nóng nhé.
nấu bò kho chay ngon

6. Trụng bánh phở + giá cho vào tô, múc bò kho chay vào mỗi thứ nguyên liệu 1 ít trình bày cho đẹp mắt. Bạn nào thích ăn với bánh mì đều ngon nhé. 

nấu bò kho chay ngon

nấu bò kho chay ngon

nấu bò kho chay ngon

Mình viết cũng hơi dài, các bạn chịu khó đọc nhé, viết ngắn gọn quá thì mình không thể diễn đạt hết được ý của mình. Bài viết này chủ yếu mình chia sẻ cách nấu. Mình đi siêu thị mua được nguyên liệu nào thì mình nấu nguyên liệu đó. Các nguyên liệu bò lát chay hay tàu hủ ky bạn nên mua tiệm quen biết chắc là hàng tốt hoặc có bao bì nhãn mác rõ ràng nếu mình mua ngoài chợ nhé. Bạn nào có cách nấu ngon hơn, dễ hương thì mình cùng chia sẻ để cho món ăn thêm ngon nhé.

nấu bò kho chay ngon

nấu bò kho chay ngon

Một số câu hỏi :

- Nếu không có nước dừa thì xài nước lả  được không ? hoàn toàn được bạn nhé, có nước dừa thì ngon hơn chút và vị thanh hơn.

- Nếu không cho bò kho dầu vào thì sẽ ra sao?  Nếu không cho bò kho dầu vào lúc giai đoạn nguyên liệu gần chín , thì lúc nấu bạn cho ít nước lại. Bò kho dầu Vianco sẽ làm tăng thêm vị đậm đà của món bò kho. Bạn thử xem sao nhé.

- Cà súp gia vị Vianco thay bằng cà chua tươi đã xào vào có được không? Cái này cũng còn tùy sở thích bạn nhé. Có người nấu bò kho thích bỏ cà chua vào có người thì không. Việc thay thế cà chua tươi cho cà súp gia vị Vianco hoàn toàn được nhưng mình cần phải có thời gian để xào cà chua với các gia vị trước nhé. 

- Việc bạn cho thêm tàu hủ chiên, hay chả chay hay các loại nguyên liệu nấu chay khác như mì căn các loại đều được. Đó là sở thích bạn nhé. Theo mình thì khi nấu 1 món ăn chay được gia đình hay bạn bè cho là ngon là do mình nấu đúng theo kiểu họ thích chứ không phải là nấu đúng cách nấu gốc ^_^ .

Bài viết gửi từ thành viên Fanpage Vianco 
Cảm ơn thành viên Hokami

Món Ăn Liên Quan