Càri Chay


CÀRI CHAY đến đây ! Thơm phức mùi càri, đậm đà , béo bùi nước cốt dừa với khoai môn. Các bạn chưa nấu qua thì cứ nghĩ là phải cao siêu lắm mới nấu được món càry chay nhưng thật ra là dễ vô cùng, Chỉ với bộ đôi bột Càri ông già Việt Ấn và Càri dầu Việt Ấn của Vianco thì vị ngon chuẩn từ xưa đến giờ bạn không hề lo lắng là nấu không được nhé. Nếu muốn màu đẹp óng ánh vàng cam  thì thêm dầu màu điều là chuẩn luôn đó. 

Gia vị Vianco:

CÀRY DẦU, BỘT CÀRY, LÁ THƠM

Nguyên liệu

cari chay

- 1 củ Khoai môn ( gọt vỏ cắt miếng to cỡ 5x5cm) chiên sơ các mặt để khoai không bị nát khi nấu nếu bạn không thích chiên cũng không sao nhé.
- 3 củ khoai lang vừa ( cắt khúc dài 5 cm ) ngâm nước muối lõang để khoai không bị đen.
- 1 củ hành tây ( cắt múi cau hay có thể hình dung là như cắt trái cam vì có nhiều bạn không rõ cắt múi cau là như thế nào ) 
- 4 cây sả ( sả đập giập cắt khúc dài)
- 200g Đậu que hoặc đậu đũa ( cắt khúc vừa ăn)
- 2-3 miếng Tàu hủ chiên hoặc tàu hủ trắng tự chiên ( cắt miếng dày 5 phân , ngang 3 phân rồi bỏ vào chiên không thì mua loại đã cắt chiên sẵn luôn)
- 1 củ cà rốt cắt hoa cho đẹp. 
- 1 hộp nước cốt dừa lớn ( hoặc 700g dừa nạo về vắt lấy nước cốt 1 chén + 1,5 lít nước dão ) hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng sữa tươi ( 700ml sữa tươi) gia giảm độ béo theo sở thích của bạn nhé
- Tàu hủ ky vài miếng đem chiên vàng khi ăn mới bỏ vào 
* 1 gói Bột Càri Vianco 10g.
* 1 gói Càri Dầu Vianco 
* 5 lá Thơm Vianco ( nếu không có cũng không ảnh hưởng nhiều bạn nhé)
- Boa rô 1 khúc phần đầu trắng bào mỏng để phi thơm ( không có cũng được )
- Rau ăn kèm húng quế, giá nếu bạn ăn chung với bún còn ăn chung với bánh mì thì không cần giá.
- Gia vị các lọai như muối, đường, bột nêm chay nếu muốn đậm đà dễ nêm hơn kiki emoticon.
- Tuy có nhiều nguyên liệu nấu khác nhau về món càri chay nhưng nhìn chung cách nấu không mấy gì khác nhau nên bạn có thể thay thế các nguyên liệu nào bạn thích ăn vd: như mì căn, chả chay, khoai tây, nấm ….

cary chay

CÀRY DẦU

CÀRY DẦU

BỘT CÀRY

BỘT CÀRY

Chất lượng cao

Thành Phần: Nghệ, hột điều màu, hột ngò, ớt khô, đại hồi, tiểu hồi, thì là ai cập, đinh hương, quế, lá thơm, tỏi khô, thảo quả, tiêu đen, hoa tiêu, ngọc đậu khấu.
Cách dùng: Ướp gói bột Càry, của Vianco với các món thịt gà, vịt, bò, cừu, cá, hải sản, lươn, ếch, trong vòng 15 phút, để nấu  món càry, bún lắc xà, xào lăn hoặc muối sả ớt sẽ có màu sắc vang và mùi thơm của Càry.
Xem thêm Tương Dầu Càry Vianco http://goo.gl/9dnKxQ 
LÁ THƠM

LÁ THƠM

Hết hàng

Các bước thực hiện

- Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm boarô. Tiếp đến cho bột càri + sả + muối + đường + khoai môn + khoai lang + cà rốt + lá thơm xào đều 3 phút.

cari chay

- Cho ½ lon nước cốt dừa thêm nước cho ngập khoai ( nếu bạn xài dừa nạo thì cho nước dão vào).

- Nấu khoai gần mềm khỏang 15-20 phút đổ nước cốt dừa lon còn lại vào + đậu que + tàu hủ + hành tây nấu tiếp 5 phút rồi cho gói càri dầu vào nấu thêm 5 phút nêm nếm lại cho vừa ăn tắt bếp.

cari chay

cari chay


- Càri chay dùng nóng với bánh mì hoặc bún hoặc cơm tùy sở thích của bạn.

Bếp Nhà Vianco


Món Ăn Liên Quan