Cơm Hấp Càry Ớt Chuông


Trong các bữa ăn của người Việt, món không thể thiếu đó là cơm. Nhưng ăn cơm với các món ăn thông thường hoài thì cũng có lúc ngán đúng không các Mẹ. Hiểu được điều đó, đầu bếp Vianco sẽ giới thiệu đến các Mẹ một món ăn đặc biệt, có tên là “Cơm hấp Càry ớt chuông”, hãy cùng Vianco xem món ăn này đặc biệt ở đâu nhé!

Gia vị Vianco:

BỘT CÀRY

Nguyên liệu

Nguyên liệu: (dành cho 4 người/30 phút)

- 200g     Gạo trắng ngon

- 150g     Rau bó xôi

- 150g     Ớt chuông xanh, đỏ

- 2g         Bột Càry Việt Ấn

1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, một ít rau ngò rí để trang trí, muối, tiêu.

BỘT CÀRY

BỘT CÀRY

Chất lượng cao

Thành Phần: Nghệ, hột điều màu, hột ngò, ớt khô, đại hồi, tiểu hồi, thì là ai cập, đinh hương, quế, lá thơm, tỏi khô, thảo quả, tiêu đen, hoa tiêu, ngọc đậu khấu.
Cách dùng: Ướp gói bột Càry, của Vianco với các món thịt gà, vịt, bò, cừu, cá, hải sản, lươn, ếch, trong vòng 15 phút, để nấu  món càry, bún lắc xà, xào lăn hoặc muối sả ớt sẽ có màu sắc vang và mùi thơm của Càry.
Xem thêm Tương Dầu Càry Vianco http://goo.gl/9dnKxQ 

Các bước thực hiện

Bước 1: Rau bó xôi rửa sạch, luộc và xay lấy nước.

Bước 2: Gạo vo sạch, trộn với 2g bột càry Vianco (khoảng 1 muỗng café), một ít muối, tiêu. Cho nước rau bó xôi vào nồi rồi nấu chín như nấu cơm thông thường. 
Sau khi cơm chín, cơm có màu xanh rất đẹp như hình đấy các bạn.

vianco_comhapcaryotchuong1

Bước 3: Ớt chuông, cà rốt luộc chín, cắt hạt lựu.
Bước 4: Cơm chín trộn đều với các nguyên liệu, cho thêm 2 muỗng bột Càry Vianco và bơ trộn đều cho thấm. Sau đó, nêm nếm thêm muối, tiêu để vừa ăn rồi đặt vào nồi hấp.

vianco_comhapcaryotchuong2


Bước 5: Sau khi hấp xong, cho cơm vào trái ớt chuông được cắt thành hình chén hoặc bạn có thể trang trí ra dĩa. Điểm thêm với rau ngò rí. Bạn sẽ có ngay một món Cơm Càry - Ớt Chuông đặc sắc, đơn giản và ngon miệng.

vianco_comhapcaryotchuong3


Thật đơn giản và dễ dàng quá phải không nào.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn độc đáo này nhé.
Đầu bếp Vianco thực hiện.


Món Ăn Liên Quan