Bánh Chuối Nướng


Bạn Siêu Nhân Trứng Muối mời cả nhà mình thưởng thức món bánh chuối nướng đây!!! Cũng đơn giản và không quá khó cho chị em chúng ta tự thực hiện ở nhà phải không ạ?! Bánh chuối nướng vừa dẻo vừa thơm, chút bùi chút béo...
Cả nhà cùng khám phá nào! Cảm ơn bạn Siêu Nhân Trứng Muối nhé...

Gia vị Vianco:

BỘT THƠM VANI

Nguyên liệu

5 trái chuối xiêm chín mùi
2 ổ bánh mì nhỏ, hoặc 1 ổ bánh mì lớn
200ml nước cốt dừa
200ml sữa tươi
3 muỗng canh sữa đặc có đường

2 muỗng canh đường cát
1/3 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh bột mì tinh
1-2 ống Bột Thơm Vani Hiệu Con Bướm VIANCO

banh chuoi nuong

BỘT THƠM VANI

BỘT THƠM VANI

Các bước thực hiện

1. Chuối xắt lát mỏng ướp đường và muối.

banh chuoi nuong

2. Sữa tươi, cốt dừa, sữa đặc, bột mì, Bột Thơm Vani Hiệu Con Bướm VIANCO trộn đều. Có thể thêm 2 lòng đỏ trứng gà nếu thích. Bánh mì cắt vụn thả vào hỗn hợp ngâm 10 phút đến khi bánh mì nở mềm hẳn.

banh chuoi nuong

3. Thoa 1 lớp dầu ăn chống dính vào nồi cơm điện. Cho ½ lượng hỗn hợp bánh mì vào nồi. Sắp chuối dàn mỏng đều trên mặt bánh mì. Tiếp tục múc phần bánh mì còn lại sắp lên trên trên lớp chuối. Trên cùng là sắp chuối lát đều mặt bánh. Mang bao tay ém nhè nhẹ cho hỗn hợp bánh mì, chuối dính vào nhau. Để yên nồi khoảng 5 phút cho bánh dàn đều lại để khi nướng chín không bị rơi chuối ra riêng, bánh mì ra riêng.

banh chuoi nuong

4. Sau đó cho nồi vào lồng điện đậy khăn lược lên miệng nồi và đậy nắp bình thường và nhấn nút. Khăn có tác dụng hút hơi nước bốc lên không rơi ngược vào mặt bánh.


5. Sau khi nút bật lên để yên 10 phút sau nhấn lần 2. Nút bật lên lần 2 để yên trong 30 phút rồi rút điện và để bánh nguội hẳn. Khi bánh nguội sẽ không nở cao như khi đang nướng trong nồi.

banh chuoi nuong

6. Cho nồi bánh đã nguội vào tủ lạnh 30 phút cho bánh dẻ lại. Dùng dao rọc thành bánh và úp ngược ra đĩa là đã có đĩa bánh chuối nướng!!! Đặc điểm của bánh chuối nướng thành công là có độ dẻo.

banh chuoi nuong

* Nếu dùng nồi đa năng thì không cần dùng dầu chống dính và đậy khăn lượt. Chọn chế độ cake và bấm nút cook. Nếu sau khi nồi báo chuông lần đầu chuối chưa đỏ là bánh chưa chín, nhấn cake lại lần 2. Sau 2 lần thì cũng để nguội bánh.
* Có thể thay nước cốt dừa hoàn toàn bằng sữa tươi, thay sữa đặc có đường bằng đường cát tùy khẩu vị - nếu không thích béo.

Siêu Nhân Trứng Muối ( Thành viên fanpage Vianco-VietAn)


Món Ăn Liên Quan