Bánh Purin


Cả nhà mình thưởng thức Purin bao giờ chưa nhỉ… bánh vừa mịn, vừa bùi, vừa thơm của vị sữa kết hợp với trứng gà và Bột Thơm Vani Hiệu Con Bướm VIANCO… Bạn nào đã thích món bánh flan thì nên thưởng thức một lần món bánh purin này, sẽ cảm nhận được mùi vị tuyệt vời của bánh đấy! Cảm ơn bạn Siêu Nhân Trứng Muối đã chia sẽ công thức

Gia vị Vianco:

BỘT THƠM VANI

Nguyên liệu

* Làm bánh:
3 lòng đỏ trứng gà
200ml sữa tươi
70ml kem tươi
40g đường, hoặc 6-8 gói 20-25g đường năng lượng thấp (tăng thêm tùy khẩu vị)
3 ống Bột Thơm Vani Hiệu Con Bướm VIANCO
3 lá thạch, ngâm nước cho mềm rồi vớt ráo.

* Làm caramel:
3 muỗng canh đường
½ muỗng cà phê nước cốt chanh

banh purin
BỘT THƠM VANI

BỘT THƠM VANI

Các bước thực hiện

1. Đánh (theo 1 chiều) cho tan đường với lòng đỏ trứng gà. Nếu dùng đường năng lượng thấp thì chỉ đánh tan trứng thôi; pha đường với 1-2 muỗng canh nước ấm cho đường tan hẳn để sẵn đó.

banh purin


2. Khi lòng đỏ tan mượt, chia sữa làm 2 phần, 1 phần thì cho từng ít sữa tươi vào đánh cùng.

banh purin


3. Phần sữa còn lại bắt lên bếp quậy đều tay – không cho sôi, chỉ hơi nóng. Tắt bếp.

banh purin


4. Cho lá thạch vào microwave quay 20s, hoặc chưng cách thủy bằng nước ấm cho lá thạch tan ra.


5. Mở lửa nồi sữa trở lại. Cho phần trứng đã đánh tan trong sữa vào, tiếp tục khuấy đều tay cho trứng và sữa nóng hơn 70 độ. Không có nhiệt kế thì nhắm chừng sữa nóng mà không sôi. Khuấy đều tay tránh đóng đáy. Cho kem tươi vào khuấy tiếp. Cuối cùng cho lá thạch đã tan vào hỗn hợp và khuấy đều.


6. Nhắc ngay hỗn hợp xuống khỏi bếp. Nếu dùng đường năng lượng thấp thì cho ngay vào nồi lúc này. Rồi cho 3 ống Bột Thơm Vani Hiệu Con Bướm VIANCO vào khuấy thật tan để không bị đắng. Dùng ray lược lại hỗn hợp và chế ra khuôn, chờ nguội cho vào tủ lạnh 6-8 tiếng là đông đặc.

7. Cách làm caramel: Cho 3 muỗng canh đường vào chảo nhỏ, cho thêm 1 muỗng canh nước, cho vào ½ muỗng cà phê nước cốt chanh. Bắt đường lên bếp đến khi đường sôi ngã màu nâu thì nhắc xuống. Cho 2 muỗng canh nước sôi vào phần đường đã thắng. Bắt trở lại lên bếp khuấy cho phần nước hòa tan vào đường là tắt bếp ngay (chỉ cho lên bếp khoảng 30s thôi).


8. Phết 1 ít cà phê, hoặc caramel lên bánh purin khi dùng!

banh purin

Siêu Nhân Trứng Muối ( Thành viên fanpage Vianco-VietAn)


Món Ăn Liên Quan