Chè Hạt Sen Sữa Tươi Thạch Dẻo


Hôm nay mình nấu chè hạt sen sữa tươi với thạch dẻo. Bạn nào thích sương sa thì mình có thể mua ở ngoài chợ có bán về cắt ra là được. Nhưng mình thích tự làm và quyết định sử dụng bột rau câu dẻo và thêm đường vàng để có màu sắc mình mong muốn cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chè rất dễ nấu và cũng không tốn nhiều thời gian nhưng khá ngon giữa thời tiết nắng hè như thế này.

Gia vị Vianco:

BỘT THƠM VANI

Nguyên liệu

- 200gr hạt sen tươi
- 800 ml sữa tươi
- 2 cục đường phèn to bằng muỗng ăn cơm
- 1 ống vani Vianco

- Thạch gồm có :
+ 5 gr bột rau câu dẻo ( jelly)
+ 450 ml nước
+ 2 muỗng ăn cơm đường cát vàng
BỘT THƠM VANI

BỘT THƠM VANI

Các bước thực hiện

chè hạt sen sữa tươi thạch dẻoMình chọn làm thạch trước nhé vì còn phải chờ thạch đông cứng lại nữa.

- Rau câu dẻo trộn với đường vàng , nấu 450ml nước sôi cho hỗn hợp rau câu đường vào khuấy đều đến khi bột rau câu tan hết khoảng 5 phút.
( Mình chọn đường vàng vì miếng thạch sau khi đông lại sẽ có màu vàng đường sẽ đẹp hơn với sữa tươi và hạt sen màu trắng)

- Đổ rau câu ra khuôn, ngâm khuôn trong nước đá sẽ mau đông hơn.

chè hạt sen sữa tươi thạch dẻo

- Hạt sen luộc sơ qua nước sôi lăn tăn khoảng 5 phút, để giúp hạt sen tươi hết nhựa và giúp hạt sen được bùi hơn khi thưởng thức cũng như tim sen sẽ tự rớt ra 1 phần tránh bị đắng khi ăn.

- Sau khi luộc sơ cho hạt sen vào hấp cách thủy khoảng 10 phút sau khi nước sôi, vì hồi nãy mình đã luộc sơ rồi nên cũng không cần phải hấp lâu.

- Bắt nồi khác cho sữa tươi vào nấu lửa nhỏ, cho đường phèn + hạt sen đã hấp vào nấu tiếp 3 phút, đường phèn tan hết, cho ống vani Vianco vào tắt bếp khuấy đều. Để sữa nguội nếu muốn ăn lạnh nhé.

chè hạt sen sữa tươi thạch dẻo

- Thạch dẻo đã đông lại, cắt khúc vuông, khi nào ăn chè hạt sen thì mình mới bỏ vào nhé. Không cho vào hỗn hợp sữa khi còn nóng vì thạch sẽ tan ra lại.

- Cách ăn : Chè hạt sen sữa tươi ăn chung với đá bào hoặc đá cục hay đơn giản chỉ để lạnh trong tủ lạnh , khi ăn cho thạch dẻo vào bên trên.

chè hạt sen sữa tươi thạch dẻo

Chè hạt sen sữa tươi thạch dẻo


Vị bùi hạt sen, vị béo béo thơm thơm của sữa tươi và vani hòa quyện vào nhau, cho thêm đá bào + thạch dẻo bên trên, ui thiệt là mát lạnh, đúng chất món chè giải nhiệt giữa ngày hè.
Bài viết gửi từ thành viên Fanpage Vianco 
Cảm ơn thành viên Hokamiva


Món Ăn Liên Quan