Chè hoa cau mát lạnh ngày hè


Những ngày hè oi ả, tiết trời nóng nực không chỉ người lớn khó chịu mà ngay cả các em bé nhỏ cũng cảm thấy khó ăn, nóng nực trong người. Điều đó khiến chắc hẳn khiến các Mẹ rất khó lo lắng và phải thường xuyên thay đổi thực đơn. Dưới đây là món chè hoa cau mát lạnh với công thức rất dễ làm, các Mẹ có thể thử làm tại nhà để dành cho các bé thưởng thức nhé.

Gia vị Vianco:

BỘT THƠM VANI

Nguyên liệu

300g                 Đậu xanh

200g                 Bột bắp

300g                 Đường phèn

10 cọng             Lá dứa

2 ống                Bột vani Vianco

700g                 Nước cốt dừa

BỘT THƠM VANI

BỘT THƠM VANI

Các bước thực hiện

- Bước 1: Để có cách nấu chè hoa cau ngon và hấp dẫn các bạn chú ý trong việc lựa chọn đậu xanh. Nên chọn loại có cả vỏ và đã tách vỏ. Sau đó đem ngâm đậu xanh với nước để qua đêm, cho thêm chút muối để đậu thêm bùi và món chè đậm đà hơn.

vianco_cachnaumonchehoacau1


- Bước 2: Vớt đậu xanh ra đãi sạch vỏ, sau đó đem đi hấp cách thủy. Chú ý chỉ hấp khi đậu chín tới, nở bung không nên hấp quá chín đậu sẽ bị nát.

vianco_cachnaumonchehoacau


- Bước 3: Cho 2 lít nước lọc vào nồi, cho thêm đường phèn vào. Bật bếp nấu cho nước đường tan hết. Khi nước đường đã tan hết bạn cho 150g bột bắp hoà tan cùng nửa chén nước lọc cho từ từ vào nồi nước đường.

Khi thấy nước sền sệt các bạn cho nhỏ lửa và đổ 2 ống vani Vianco vào để có mùi thơm. Khuấy đều cho bột vani tan đều trong nước đường.


- Bước 4:

+ Các bạn lấy dừa vắt thành 500ml nước cốt. Cho nước cốt vào nồi bật lửa lên, khuấy đều.

+ Lá dứa rửa sạch bó lại thành bó và cho chung vào nồi nước cốt.

+ Đun sôi nước cốt dừa trong 5 phút, sau đó cho 50g bột năng hoà với nước lọc từ từ vào để tạo độ sánh cho nước cốt dừa, nêm vào nước cốt ít muối cho nước cốt đậm đà hơn. Tắt lửa.

vianco_cachnaumonchehoacau3


- Bước 5: Đậu sau khi hấp chín thì đợi cho đậu nguội thì cho đậu vào nồi nước đường, khuấy nhẹ tay để hạt đậu không bị nát. Khi thấy đầu hoà đều trong nồi là xong món chè hoa cau.

vianco_cachnaumonchehoacau4
vianco_cachnaumonchehoacau5


Cuối cùng các bạn múc chè ra bát cho thêm nước cốt dừa và thưởng thức.

Chúc bạn thành công với món ăn nay nhé.

Nguồn sưu tầm Internet!


Món Ăn Liên Quan