CÀ RY NGÀY TẾT KẾT NỐI TÌNH THÂN


Sau gần 20 năm xa quê hương đi định cư ở nước ngoài, năm nay cô Út mới có dịp về Việt Nam thăm gia đình.


Gọi điện báo tin sẽ về nhà ăn tết mà cô không quên dặn dò: “Chị Hai nhớ nấu một nồi Cà ry vịt thiệt to, thiệt thơm mà hồi xưa má hay nấu. Chị Hai nhớ là phải xài gói bột Cà ry có hình ông đầu bếp Ấn Độ mới đúng hương vị của má nấu đó nha”.

Có lẽ, hình ảnh Ông đầu bếp Ấn Độ đã in dấu ấn khó phai trong ký ức của nhiều người, nhất là các bà nội trợ. Vì vậy, trong suốt 60 năm qua, hễ nhắc đến món ăn Cà ry là người ta lại nhớ đến Cà ry Việt Ấn với biểu tượng Ông đầu bếp Ấn Độ.

Cary ngon Vianco

Ngày Tết, ngoài món thịt kho hột vịt, không thể thiếu món giò heo, phá lấu thì món phá lấu chất lượng nhất định phải có gói bột Ngũ Vị Hương ngon. Chị bán chạp phô ngoài chợ giới thiệu thiệt tình: “xài gói bột Ngũ Vị Hương hiệu Con Nai này đi. Tui bảo đảm ngon, khách mua nhiều lắm!”

Ngoài bột Cà ry, bột Ngũ Vị Hương là những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng, công ty Việt Ấn còn có nhiều loại gia vị thuần tuý như Bột Bò Kho, Súp Phở, Bún Bò Huế, là những món ăn truyền thống của người Việt từ lâu đời – và khi xa xứ vẫn luôn đem theo những món ăn này trong đời sống hàng ngày trên xứ người.

Món ăn ngon được nấu bởi tay nghề khéo léo của người đầu bếp, kết hợp với gia vị ngon; vì vậy để tạo nên gia vị chuẩn – gia vị Việt Ấn luôn sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên trong đời sống hàng ngày tạo thành một loại gia vị đặc trưng, các loại gia vị này không những tạo món ăn ngon, mà đặc biệt các thành phần nguyên liệu như Vị Tai, Quế, Gừng, Tiêu, Tỏi… lại đem lại lợi ích rất tốt cho sức khoẻ.

Hiện nay, với sự phát triển của đời sống xã hội, gia vị Việt Ấn luôn đa dạng hoá sản phẩm dựa trên nền tảng hơn 60 năm thấu hiểu khẩu vị của người Việt và luôn đặt tiêu chí an toàn sức khoẻ người tiêu dùng lên hàng đầu, với tinh hoa của nguyên liệu thiên nhiên đang dần dần trở thành biểu tượng cho hương vị cuộc sống, bảo tồn những giá trị tinh hoa của ẩm thực Việt khó có thể thay thế được. Tin vui cho cô Út là từ nay không cần phải đợi về Việt Nam mới được thưởng thức món Cà ry Vịt mẹ nấu hồi xưa. Cà ry Việt Ấn – hiệu Ông đầu bếp Ấn Độ hiện đã đến với mọi nơi trong Việt Nam và với những người Việt xa quê hương, từ Mỹ đến châu Âu, Úc và các quốc gia có người Việt sinh sống.
Theo TGTT