Các loại gia vị và thảo dược mùa hè tốt cho sức khỏe

Cũng giống như trái cây và rau củ, gia vị và thảo dược cũng có mùa. Ngoài việc tăng thêm hương vị cho các món ăn mùa hè yêu thích, các loại gia vị dưới đây còn giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất và chống viêm. Ngoài ra chúng cũng mang rất nhiều lợi ích khác về sức khỏe.

Bạc hà

Bạc hà là một trong những loại thảo dược thần kỳ của mùa hè vì nó mang lại cảm giác dịu mát và tinh khiết. Ngoài ra, bạc hà còn giúp đẩy lùi rất nhiều các vấn đề về sức khỏe như hội chứng ruột kích thích, nấc và chướng bụng. Loại thảo dược nhiều công dụng này có thể dùng kèm với các loại thức ăn mùa hè như nước ép sinh tố, thịt, rau củ, thạch, món tráng miệng hay có thể cho vào khay đá để làm nước uống.

vianco_giavimuahe1
Quế

Mặc dù thường được sử dụng trong mùa đông, quế cũng là loại gia vị hoàn hảo cho mùa hè. Thả một thanh quế khô vào nước đá hoặc có thể ăn kèm với táo giòn đúng vụ. Quế là một loại siêu thảo dược giúp giảm cân, ngoài ra nó còn có công dụng hạ đường huyết và giúp cơ thể điều hòa và hấp thu đường hiệu quả.

vianco_giavimuahe2
Nghệ tây

Nghệ tây không những là một loài hoa đẹp mà còn là một loại gia vị có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Nghệ tây giúp hỗ trợ chức năng tiêu hóa bằng cách tăng cường sự lưu thông trong các cơ quan tiêu hóa, giúp dạ dày và đường ruột bớt đầy hơi và axit. Nhiều cuộc nghiên cứu còn chứng minh nghệ tây thậm chí còn chứa các thành phần chống suy nhược và chống ung thư.

vianco_giavimuahe3
Hạt thì là

Hạt thì là hỗ trợ tiêu hóa, đẩy lùi chứng chướng bụng, đầy hơi và phù nề. Loại hạt này còn giúp vệ sinh răng miệng và đẩy lùi hơi thở nặng mùi. Uống một cốc trà hạt thì là trước khi ăn sẽ giúp bạn kiềm chế được cơn thèm ăn và hỗ trợ giảm cân.

vianco_giavimuahe4
Rau mùi

Rau mùi, hay còn gọi là rau ngò, là một trong những loại thảo dược tốt nhất cho sức khỏe vì chúng có các thành phần chống oxy hóa, hỗ trợ chức năng gan. Rau mùi cũng chứa 30% lượng vitamin C cần thiết hàng ngày, ngoài ra nó còn có vị thanh mát và thơm ngon.

vianco_giavimuahe5

Nguồn sưu tầm Internet