Gia vị của trái tim

Có phải muốn trở thành đầu bếp chỉ cần biết nấu ăn không? Nhưng nếu không đủ thành ý dành cho người thưởng thức thì những món ăn có đủ ngon và đảm bảo chất lượng? Thế mới nói, chỉ biết nấu ăn thôi không cũng không đủ, mà người nội trợ cũng phải có bí quyết gia vị riêng của mình, mà chúng tôi gọi đó là gia vị của trái tim.

Từ người đầu bếp chuyên nghiệp
Trong rất nhiều bí quyết nấu ăn có lẽ cách sử dụng gia vị là cách để tạo mùi hương riêng cho món ăn của mỗi người nội trợ. Nhưng gia vị đậm đà nhất có lẽ là tình yêu thương của người nấu ăn dành cho người thưởng thức, chỉ cần nêm một chút quan tâm, âu yếm là món ăn trở nên đặc biệt và rất ngon. Ngược lại, nếu thiếu đi tình yêu thì con đường đi đến dạ dày sẽ trở nên dài hơn.

Trước đây, Vianco có cơ hội được làm việc với đầu bếp Trần Thanh Quang - giáo viên của trường dạy nghề Quốc tế Mint. Có thể nói, đầu bếp Quang là người rất được lòng của thực khách, kể cả những người khó tính nhất. Bởi vì anh nấu ăn bằng cả trái tim. Anh luôn chú trọng đến nhu cầu của khách, họ yêu thích đều gì, khẩu vị của từng người ra sao để tạo ra những món ăn phù hợp với từng người. Dù là những món ăn sang trọng với kiểu cách bắt mắt, hay những món dân dã với cách trang trí giản dị… thì anh đều dốc hết tình cảm và sự hiểu biết của mình vào món ăn đó. Nếu kể đến bí quyết sử dụng gia vị trong các món ăn thì anh chia sẻ, bột Càry Vianco – Việt Ấn chính là một trong những loại gia vị anh sử dụng nhiều nhất. Bởi anh luôn tâm niệm sử dụng nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên cho các món ăn của mình, và bột Càry Việt Ấn là lựa chọn hoàn hảo cho điều đó. Theo anh Quang, bột càry Việt Ấn có độ gia giảm nguyên liệu rất hợp lý, mang đậm nét tinh hoa ẩm thực Ấn Độ - Việt Nam giúp những món ăn của anh có hương vị riêng và mang đậm xu hướng “Đông Tây hội ngộ” như món xúp măng tây hương càry, salad trái cây hương vị càry, cá ngừ nướng đá sốt càry,..

vianco_giavitraitim1
                                        Món Salad trái cây kết hợp với bột Càry Vianco lạ miệng của đầu bếp Thanh Quang
Cho đến người nội trợ trong gia đình
Nếu đầu bếp chuyên nghiệp cần đến gia vị trái tim để giữ chân thực khách, thì các bà nội trợ tại nhà chính là những người thường xuyên sử dụng loại gia vị đặc biệt này để giữ hạnh phúc gia đình. Theo như Chị Hân (Kế toán – TP. Hồ Chí Minh), khi nấu ăn chị rất quan tâm đến khẩu vị và tâm trạng của từng thành viên trong gia đình. Mỗi bữa ăn chị phải suy nghĩ rất nhiều món ăn và lựa chọn món ăn phù hợp để nấu, tùy theo thời tiết và thực đơn tuần. Chị nói, chỉ cần để tâm một chút là có thể làm cả nhà vui vẻ, hứng khởi hẳn lên nhờ những bữa cơm gia đình xum vầy.

vianco_giavitraitim2
                                                                             Món phở gà thơm ngon được nấu với các gia vị của Vianco
Chị Nga (Nội trợ - Cần Thơ), thành viên fanpage của Vianco thường xuyên chia sẻ rằng cả nhà chị rất thích sử dụng các loại gia vị của Vianco. Những ngày cuối tuần Chị hay dùng các loại gia vị của Vianco như Bột Càry, Bò kho, Súp phở, Bún bò Huế… để nấu những món ăn khác ngày thường cho cả gia đình thay đổi khẩu vị. Các loại gia vị khác như bột ngũ vị hương, bột tỏi, bột sả, nghệ… Chị dùng để tẩm ướp nấu ăn hằng ngày. Vì công việc chính là nội trợ nên chị có nhiều thời gian để thử các món ăn mới dựa trên khẩu vị của từng thành viên trong gia đình. Chồng và các con của Chị mỗi khi về nhà nơi đầu tiên chạy vào đó là gian bếp để xem hôm nay Mẹ nấu món gì mới và hầu như cả nhà không bao giờ ăn ở ngoài. Vậy mới thấy, ngoài những gia vị tạo hương vị thì gia vị đến từ trái tim chính là nguyên liệu đặc biệt để thêm vào mỗi bữa ăn.

vianco_giavitraitim3                                                                   Vianco tự hào khi mang đến các sản phẩm gia vị cho thị trường Việt

Gia vị Vianco – Việt Ấn với các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên mang đến hương vị đậm đà, đúng chuẩn cho món ăn, giúp gia đình bạn có nhiều lựa chọn trong những dịp cuối tuần hay những ngày Lễ, Tết. Vianco tự hào khi được góp một phần nhỏ của mình để tạo ra những giá trị tinh thần cho người tiêu dùng Việt nói riêng và gia đình Việt nói chung.

Vianco.