Chè Hạt Sen Sữa Tươi Thạch Dẻo

Chè hạt sen là một món ăn thơm ngon & bổ dưỡng trong những ngày nắng nóng ôi bức.

Hôm nay, đầu bếp Vianco sẽ giới thiệu với mọi người công thức nấu món chè hạt sen sữa tươi thạch dẻo cực kỳ chất lượng nhé!!!

NGUYÊN LIỆU

– 200gr hạt sen tươi
– 800 ml sữa tươi
– 2 cục đường phèn to bằng muỗng ăn cơm
– 1 ống vani Vianco

– Thạch gồm có :
+ 5 gr bột rau câu dẻo ( jelly)
+ 450 ml nước
+ 2 muỗng ăn cơm đường cát vàng

Cách Làm

Bước 1:

  • Rau câu dẻo trộn với đường vàng , nấu 450ml nước sôi cho hỗn hợp rau câu đường vào khuấy đều đến khi bột rau câu tan hết khoảng 5 phút.
    ( Mình chọn đường vàng vì miếng thạch sau khi đông lại sẽ có màu vàng đường sẽ đẹp hơn với sữa tươi và hạt sen màu trắng)
  • Đổ rau câu ra khuôn, ngâm khuôn trong nước đá sẽ mau đông hơn.
  • Hạt sen luộc sơ qua nước sôi lăn tăn khoảng 5 phút, để giúp hạt sen tươi hết nhựa và giúp hạt sen được bùi hơn khi thưởng thức cũng như tim sen sẽ tự rớt ra 1 phần tránh bị đắng khi ăn.
chè hạt sen
chè hạt sen

Bước 2:

  • Sau khi luộc sơ cho hạt sen vào hấp cách thủy khoảng 10 phút sau khi nước sôi, vì hồi nãy mình đã luộc sơ rồi nên cũng không cần phải hấp lâu.
  • Bắt nồi khác cho sữa tươi vào nấu lửa nhỏ, cho đường phèn + hạt sen đã hấp vào nấu tiếp 3 phút, đường phèn tan hết, cho ống vani Vianco vào tắt bếp khuấy đều. Để sữa nguội nếu muốn ăn lạnh nhé.

Bước 3:

  • Thạch dẻo đã đông lại, cắt khúc vuông, khi nào ăn chè hạt sen thì mình mới bỏ vào nhé. Không cho vào hỗn hợp sữa khi còn nóng vì thạch sẽ tan ra lại.
  • Cách ăn : Chè hạt sen sữa tươi ăn chung với đá bào hoặc đá cục hay đơn giản chỉ để lạnh trong tủ lạnh , khi ăn cho thạch dẻo vào bên trên.
chè hạt sen

Vị bùi hạt sen, vị béo béo thơm thơm của sữa tươi và vani hòa quyện vào nhau, cho thêm đá bào + thạch dẻo bên trên, ui thiệt là mát lạnh, đúng chất món chè giải nhiệt giữa ngày hè.

Chúc mọi người thành công với chia sẻ của đầu bếp VIANCO và có một bữa ăn ngon miệng bên gia đình !

Nguồn: Sưu Tầm.

Nguyên liệu