Sữa Bí Đỏ Đậu Phộng

Sữa bí đỏ đậu phộng

Ai cũng biết bí đỏ tốt cho sức khỏe, nhiều vitamin A và lại có tác dụng giảm cân nhưng không phải ai cũng thích ăn bí đỏ, mình là mình không thích ăn bí đỏ ngay từ khi còn nhỏ vậy mà bữa bị nhỏ bạn nó cho uống ly sữa bí đỏ đậu phộng mình đã uống 1 lèo hết nguyên ly không chần chừ suy nghĩ, đến khi uống xong thì mới biết là sữa bí đỏ, mình tự hỏi ủa sao mà nó lại ngon như vậy nhỉ.

Hãy cùng đầu bếp Vianco vào bếp làm ngay một món chay cực kỳ thơm ngon với công thức đơn giản bên dưới nhé !!!

NGUYÊN LIỆU

– 500gr         Bí đỏ
– 50gr           Đậu phộng rang
– 1 ống         Vani Vianco
– 500ml        Sữa tươi không đường
– 3 MC          Sữa đặc (muỗng ăn cơm )
– 1 lít            nước

Bước 1:

Bí đỏ 500gr gọt vỏ , cắt khúc cho vào nồi nước nấu với 1 lít nước đến khi mềm. ( khoảng 12 phút sau khi nước sôi)

Bước 2:

Đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ. Rang nhiều chút dư mình để dành ăn hén. ^_^ Dù gì cũng phải rang rồi mà. Bạn nào thích mùi đậu phộng nhiều thì mình cho nhiều vào xay chung nhé.

sữa bí đỏ đậu phộng

Bước 3:

Sau khi bí đỏ mềm, để nguội bớt nóng, cho cả nước và bí vào máy xay sinh tố cùng với đậu phộng, xay nhuyển hỗn hợp, lược qua rây, tốt nhất là vải mùng hay miếng vải dụng cụ vắt nước cốt dừa bạn có thể dễ dàng mua ở ngoài chợ hay siêu thị nhé.

sữa bí đỏ đậu phộng

Bước 4:

Đổ hỗn hợp bí đỏ đậu phộng đã lược vào nồi, nấu sôi lại với lửa nhỏ, cho sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều,cuối cùng cho ống vani để tăng thêm hương vị nhé.

Thêm hoặc bớt sữa đặc để điều chỉnh độ ngọt theo vị nhà mình thích nhé. Bạn nào thích uống loãng hơn nữa thì thêm sữa tươi hoặc thích đặc hơn thì bớt sữa tươi nhé. Vậy là xong rồi đó. Phần tiếp theo là phần làm viên topping bí đỏ từ xác bỉ đỏ và đậu phộng nãy mình đã vắt lấy sữa nhé.

sữa bí đỏ đậu phộng

Bước 5:

TOPPING ^_^

Cho xác bí đỏ và đậu phộng trộn với 2 muỗng bột năng, trộn đều, vo viên, lăn qua lớp áo bột năng. Cho vào nồi nước sôi luộc chín. Khi chín viên bí đỏ sẽ tự nổi lên trên mặt nước nhé. Vớt viên bí đỏ ra ngâm vào nước lạnh đến khi nguội thì vớt ra hoặc ngâm ngay với nước đường sau khi vớt ra. Khi nào uống sữa thì cho hạt topping bí đỏ lên hén. Bạn nào thích ngọt thì nên cho thêm ít sữa đặc hay đường vào lúc trộn bột.

Bước 6:

Món sữa vừa thơm vừa béo béo của bí đỏ và đậu phộng thật không thể cưỡng lại được. Với các bạn không thích ăn bí đỏ thì cũng sẽ ngạc nhiên ui sao mà ngon thế này, không như mình ăn canh tí nào.

Chúc mọi người thành công với chia sẻ của đầu bếp VIANCO và có một bữa ăn ngon miệng bên gia đình !

Nguồn: Sưu Tầm.

Nguyên liệu