Lá Cà Ri có nguồn gốc từ Ấn Độ và thường được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nó được trồng ở nhiều quốc gia khác bao gồm Trung Quốc, Úc, Nigeria và Tích Lan.

Trong y học, Lá cà ri là loại lá chứa nhiều hợp chất vitamin như A, B, C, D, E và nhiều chất xơ, sắt, cacbon-hydrat, cao pho, canxi. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng lá cà ry chỉ là một loại gia vị bình thường như các loại cây khác. Tuy nhiên, chúng tôi quan trọng hơn nhiều và cung cấp một số lợi ích sức khỏe mà không có bất kỳ phụ ứng dụng nào. Chúng ta cùng tìm hiểu những công dụng tuyệt vời của Lá Cà Ry bên dưới nhé.

 

 

Giảm cân và cholesterol

  • Trong lá cà ri có hợp chất hóa học alcaloid carbazole có khả năng ngăn sự tăng cân và giảm tích tụ cholesterol.
Lá Cà Ry

 

Giảm Tiêu Chảy

  • Lá cà ri có đặc tính chống tiết niệu và ngộ độc thực phẩm nên chỉ cần uống trà này sẽ giúp bạn có thể tiêu diệt vi khuẩn gây hại một cách hiệu quả

 

Điều Trị Chứng Khó Tiêu

  • Một ly nước ép lá và thêm 1 ít nước cốt chanh sẽ giúp bạn làm giảm chứng khó tiêu cực kỳ hiệu quả
Lá Cà Ry

 

Chống Nhiễm Trùng

  • Hợp chất alcaloid carbazole có khả năng kháng cao và ức chế sự phát triển của nhiều vi khuẩn gây hại

 

Kiểm soát đường huyết ổn định

  • Với chất lượng chức năng lớn trong lá cà ri kiểm soát đường huyết là một chủ sở hữu cho các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.
Lá Cà Ry
Lá Cà Ry

 

Làm lành vết thương

  • Lá cà ry cũng hữu ích trong việc thiết lập. Water ép or nhão của lá có thể được sử dụng để đắp lại vết bỏng, vết cắt, vết tím, kích hoạt da và trùng lặp để phục hồi nhanh chóng và làm sạch vết thương

 

Giảm Stress

  • Hương thơm của lá càry (một thuộc tính của linolool hợp chất) thực sự có thể làm nhẹ nhàng và căng thẳng. Vì vậy, hãy sử dụng một tách trà sau những giờ làm việc căng thẳng để giúp bạn thư giãn và bình tĩnh.

 

Chống ung thư

  • Các thành phần học tập được tìm thấy trong lá cà ri như phenol rất hữu ích trong việc chống lại các bệnh ung thư như bệnh bạch cầu, ung thư trực tuyến và ung thư trực tuyến.

 

Chăm sóc tóc

  • Ngoài ra, mái tóc sẽ ngày càng trở nên bồng bềnh hơn. Nếu bạn có chủ sở hữu mái tóc mỏng thì hãy uống trà ca ry thường xuyên bởi nó có khả năng nuôi dưỡng chân tóc chắc chắn, đẩy nhanh quá trình mọc tóc.
Lá Cà Ry
Lá Cà Ry

Bảo vệ gan

  • Gan của bạn đóng vai trò chính trong quá trình tiêu hóa. Lá cà ri có thể giúp tăng cường bảo vệ khỏi mọi cuộc tấn công của các bản gốc, cũng như từ công cụ tấn công của virus và vi khuẩn có thể dẫn đến trùng lặp.

Với 10 công dụng tuyệt vời trên thì bạn đã thấy được lợi ích của cà ry trong đời sống. Bạn có thể sử dụng lá dưới dạng nước ép hoặc xoay dưới dạng bột. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể pha trà với Lá Cà Ri để sử dụng như các loại trà thông thường nhé.

Hãy bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân mỗi ngày nhé!

Nguồn: Internet Tổng Hợp

Tham khảo sản phẩm: Bột Cà Ry Vianco , Xốt Cà Ry Vianco