Nếu như thời xưa, các chị em chọn chồng thường dựa vào học thức thì ngày nay đã khác. Ngoài học thức và nghề nghiệp, phụ nữ còn thêm tiêu chí đàn ông nấu ăn. Vì sao lại như vậy? Vì điều đó có sức hút kỳ lạ với chị em thời hiện đại! Vianco giải mã lý do tiêu chí chọn anh xã hoặc người yêu của phụ nữ nè.

Vì sao phụ nữ bị cuốn hút bởi đàn ông biết nấu ăn? 

Một trong những tiêu chí chọn người yêu hoặc anh xã của các nàng là gì? Có phải là người có ngoại hình đẹp, phong độ, ga lăng, giỏi giang? Các cô có đang bỏ sót một tiêu chí “hiện đại” khác? Đó chính là biết nấu ăn hoặc thậm chí là giỏi bếp núc. Không thể phủ nhận sức hút của đàn ông nấu ăn khi đeo tạp dề và vào bếp nấu ăn. Vì sao lại như vậy?

Chị em có bị cuốn hút bởi hình ảnh đàn ông nấu ăn không?

Biết cách chiều chuộng người mình yêu 

Đàn ông biết nấu ăn là những anh coi trọng bữa cơm nhà và sẽ luôn yêu quý người anh ta thương. Anh ta là người sống tình cảm và xem hạnh phúc gia đình là đích cuối cùng. 

Anh ta chăm chút cho món ăn bằng cả trái tim sẽ khiến người thưởng thức (là những người thương yêu anh ta) phải động lòng. Một số cô gái thổ lộ rằng nhìn ngắm các anh đeo tạp dề và tỉ mỉ cho món thật hấp dẫn làm sao! 

Có tính kiên nhẫn

Những ai biết nấu ăn hoặc thậm chí thích nấu nướng đều có đặc điểm chung: tính kiên nhẫn. Nếu không nhẫn nại, làm thế nào bạn có thể nấu ăn ngon được? Là người nóng tính thì bạn khó đứng lâu trong bếp nấu! Đàn ông nấu ăn ngon sẽ luôn có tính kiên trì trong mọi công việc. 

Biết làm chủ những tình huống ngẫu hứng

Cuộc sống luôn xảy ra những tình huống bất chợt và đầy ngẫu hứng. Nếu là bạn, bạn sẽ ứng phó như thế nào đây? Khóc thét lên và chạy trốn? Hay sẽ kiên cường đối mặt và làm chủ cuộc chơi? 

Nếu thuộc vế số 2, thì bạn cũng có xu hướng chọn một anh người yêu như vậy! Vì khi nấu nướng, đàn ông lý tưởng biết nấu ăn được rèn luyện tinh thần làm chủ các trường hợp bất chợt xảy ra. 

Có thể làm nhiều việc cùng một lúc

Không giống như chị em chúng mình, đàn ông không thể “đa năng” trong tất cả mọi thứ. Do cấu tạo bộ não khác với phụ nữ, đàn ông sẽ dồn hết sức lực làm từng thứ một. Các anh khó mà “thuận hết cả 2 tay”. 

Đây là lý do mà một số ngành nghề chỉ có phụ nữ đảm nhận là giỏi nhất! Như vị trí thư ký/trợ lý chẳng hạn. Các anh không thể vừa nghe điện thoại xử lý tình huống A và vừa chat với khách hàng giải quyết tình huống B. 

“Đa zi năng” là chuyện nhỏ với các chàng biết nấu ăn!

Tuy nhiên, có một số anh vẫn vượt trội. Chính là nhờ các anh có kỹ năng nấu nướng. Nấu ăn thì có liên quan gì đến công việc và hạnh phúc? Vì mẫu người đàn ông biết nấu ăn thường xuyên nấu ăn, thì các anh có thể làm nhiều thứ cùng một lúc!

Đeo tạp dề, vào bếp và bắt đầu nấu các món trong thực đơn. Khi đang hầm món A thì anh ta tranh thủ sơ chế nguyên liệu cho món B,C,D,…

Thể hiện khả năng biết chăm sóc gia đình

Thật kỳ lạ là đàn ông biết nấu ăn ngon lại là những người có khả năng chăm sóc gia đình. Vì đàn ông nấu ăn ngon xem trọng bữa cơm gia đình hơn là những cuộc “chè chén với chiến hữu”. Họ trân quý những phút giây gia đình quây quần bên nhau.

Đàn ông biết nấu ăn nhận ra các món ăn đóng vai trò quan trọng đến dinh dưỡng cho cả nhà mình. Dinh dưỡng lại có mối liên hệ mật thiết với sức khỏe các thành viên. Bên cạnh đó, các anh cũng là những người thấu hiểu phụ nữ nhất. 

Yêu đời và lạc quan 

Đàn ông lý tưởng biết nấu ăn thường có đời sống nội tâm phong phú và cởi mở. Anh ta sẽ luôn cảm thấy yêu đời và lạc quan. Vào những phút giây thử thách, anh ta cũng biết cách xoay chuyển lăng kính và tìm những ưu điểm.

Dẫu có 1% cơ hội, anh ta vẫn lạc quan nhưng không chủ quan! Đàn ông biết nấu ăn ngon luôn thưởng thức món ăn và tận hưởng hương vị cuộc sống.

Có tính tỉ mỉ và lãng mạn 

Không thạo nấu ăn thì làm thế nào có tính tỉ mỉ? Nhiều món ăn đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. Chính yêu cầu khắt khe như vậy mà mẫu người đàn ông biết nấu ăn hình thành nên tính cách tỉ mỉ. Vì sao anh ta cũng lãng mạn? Vì anh ta cũng sẽ là người yêu nghệ thuật và hình thành nên tính cách lãng mạn.

Lợi ích khi đàn ông biết nấu ăn 

Không chỉ là vũ khí quyến rũ phái đẹp, đàn ông biết nấu ăn ngon cũng có nhiều lợi ích. Đó là những lợi ích nào?

Biết cách xây dựng chế độ dinh dưỡng 

Đàn ông nấu ăn sẽ tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng từng món. Khi đó, anh ta hoàn toàn có quyền quyết định chế độ dinh dưỡng cho chính anh ta. Anh ta cũng có thể xây dựng một chế độ dinh dưỡng cho cả gia đình. Đàn ông lý tưởng biết nấu ăn không cẩu thả trong chuyện ăn uống!

Kiểm soát được cân nặng 

Nếu bạn ăn các món do người khác, làm sao bạn biết cách kiểm soát cân nặng? Vì bạn không rõ giá trị dinh dưỡng từng món ăn! Bạn chỉ để cảm xúc lạc lối trong mỗi món ăn. Nhưng khi bạn tự tay nấu ăn, bạn biết món ăn đó cung cấp bao nhiêu calo cho cơ thể.

Calo có thể quyết định đến cân nặng của chúng ta! Tương tự như vậy, mẫu người đàn ông biết nấu ăn thì sẽ kiểm soát thực đơn hằng ngày của mình. Anh ta còn tính toán được ngày mai hoặc tuần tới mình cần lên hoặc xuống kg.

Có thể chinh phục trái tim người mình thương 

“Con đường ngắn nhất đi đến trái tim người yêu là đi qua cái dạ dày”. Điều này luôn đúng cho bất cứ ai cầm cưa. Hãy tưởng tượng xem khi bạn tự tay nấu món cho người mình yêu, thì họ sẽ cảm động lắm!

Với đàn ông, anh ta sẽ chinh phục trái tim cô gái qua cái dạ dày của cô! Anh ta tự tin chuẩn bị thịnh soạn một bàn tiệc với những ngọn nến lung linh cho cô. Bất kể là ngày nào, anh ta sẵn lòng hành động đơn giản như vậy!

Tiết kiệm tài chính cho tương lai 

Khi tự tay lên thực đơn và đi chợ, đàn ông biết nấu ăn biết chính xác giá của mỗi món ăn. Anh ta còn thưởng thức được nhiều món ngon trên đời với chi phí phải chăng. Đơn giản là anh ta biết cách chọn thực phẩm và nấu. Chị em nội trợ đều hiểu nấu cơm nhà luôn tiết kiệm hơn ăn ở nhà hàng mà phải không?

Anh ta muốn tích lũy tài chính cho cuộc sống tương lai, thì anh ta sẽ không phung phí cho những bữa ăn nhạt nhẽo bên ngoài.

Lạc quan do được hưởng thụ thời gian nấu ăn 

Nấu ăn khiến cho chúng ta giải tỏa căng thẳng. Vì khi nấu ăn, chúng ta sẽ quên đi nỗi muộn phiền và tập trung vào món ăn. Sau khi nấu ăn, chúng ta quên luôn lo âu đó là gì. 

Khi đó, tinh thần lại sảng khoái do đã nấu thành công! Nếu món ăn chưa vừa ý, thì chúng ta cũng đã vui rồi. Vì thời gian nấu ăn cũng đã giúp tinh thần chúng ta thư giãn nhiều rồi! Phải không các chàng biết nấu ăn ơi? 

Có thể sống tự lập 

Đàn ông biết nấu ăn có thể tự nấu ăn khi phải sống xa gia đình. Các nàng có nhận ra là các anh nấu ăn giỏi thường biết tự lập sớm không? Vì anh ta sớm đã hình thành thói quen lập kế hoạch cho cuộc sống của chính hắn. Thao tác này anh ta đã thành thục khi lên thực đơn nấu ăn rồi!

Vianco và ViancoFoods – trợ thủ đắc lực nấu ăn ngon 

Hỡi các chàng trai, nấu ăn thì không thể thiếu gia vị đúng không? Dù là thử nấu món mới hay các món quen thuộc, thì nêm nếm vẫn là yếu tố cốt lõi. Các anh chàng nhà ta có đang gặp khó khăn khi nêm món không? Đặc biệt là món đòi hỏi gia vị bán hoàn chỉnh?

Có trợ thủ ViancoFoods, nấu món gì cũng tròn vị

Đừng lo quá vì đầu bếp q và các trợ thủ ViancoFoods luôn đồng hành cùng các bạn. Bạn đang muốn nấu đúng vị phở bò truyền thống? Vianco có bột súp phở ViancoFoods! Bạn cần trổ tài làm cơm gà nướng ngũ vị hương? Có ngay bột ngũ vị ViancoFoods!

Thương hiệu Vianco đã có mặt trên thị trường gia vị ẩm thực Việt hơn 60 năm. Đa dạng các sản phẩm ViancoFoods như bột bò kho, bột bún bò Huế,….chuyện nấu ăn với các anh là nhỏ! Ngay cả khi phải nấu các món có gia vị bán hoàn chỉnh, ViancoFoods luôn có mặt!

Các anh có thể tìm các sản phẩm của ViancoViancoFoods tại các hệ thống siêu thị trên toàn quốc hoặc trên sàn TIKI nhé! 

Trả lời