Một bữa sáng ngon, chuẩn dinh dưỡng sẽ tạo nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động trong ngày. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn khiến mọi người dường như quên đi thực đơn buổi sáng như thế nào là đúng chuẩn, tốt cho sức khỏe.

Đã bao lâu rồi bạn chưa xuống bếp nấu bữa sáng?

Nếu suy nghĩ đến viễn cảnh thức dậy sớm, chuẩn bị nguyên liệu rồi loay hoay vào bếp là đủ để tạo rào cản để bản thân nghĩ ngay đến việc ăn ngoài cho nhanh, gọn. Nhưng liệu đồ ăn bên ngoài có đủ chuẩn dinh dưỡng, đủ vệ sinh an toàn thực phẩm?

Hãy thư giãn cùng Vianco, tận hưỡng một bữa sáng chuẩn ngon chỉ với 5 phút. Tự tay xuống bếp nấu cho người thương yêu một bữa sáng dinh dưỡng mà lại đơn giản, không cần tốn quá nhiều thời gian nhé.

Bữa sáng chuẩn dinh dưỡng sẽ tạo năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả

1. Lợi ích của bữa sáng chuẩn sức khỏe

Sau một giấc ngủ dài 7-8 tiếng, cơ thể con người sẽ mất đi một phần năng lượng và cần được cung cấp, bổ sung dinh dưỡng để tiếp bước cho một khởi đầu tràn đầy tích cực. Vì vậy bữa sáng chuẩn ngon, chuẩn dinh dưỡng sẽ là một khởi đầu cực kì quan trọng. Cùng Vianco điểm lại những lợi ích của bữa sáng đối với cơ thể nhé.

  • Tăng cường hiệu quả làm việc

buổi sáng thường là thời gian tập trung cao độ để làm việc và học tập. Nếu cơ thể không đủ năng lượng dẫn đến tinh thần dễ uể oải và não bộ cũng trì trệ là nguyên nhân chính khiến ta hay bị stress. Bữa sáng chuẩn sức khỏe sẽ giúp thay đổi tâm trạng và làm việc hiệu quả hơn.

  • Chăm sóc toàn diện hệ tiêu hóa

Thói quen bỏ qua bữa sáng hay gộp bữa sáng và bữa trưa lại thành một là nguyên nhân gây nên bệnh đau dạ dày. Sau khi thức dậy, dạ dày cũng bắt đầu hoạt động. Tình trạng tróng rỗng, dịch vị tiết ra không được tiêu hóa hết sẽ gây ra bệnh đau dạ dày. Vì vậy, ăn sáng sẽ giúp kích thích dạ dày tiết dịch vị và giúp hệ tiêu hóa tốt hơn.

  • Bảo vệ hệ tim mạch

Theo nghiên cứu, bỏ bữa sáng có thể gây ra nguy cơ đau tim. Vì nhịn ăn sáng sẽ khiến cơ thể đói nhanh và có xu hướng nạp vào cơ thể một lượng thức ăn có khả năng dẫn đến tăng lượng đường cung cấp vào cơ thể và gây ra bệnh tiểu đường và tim mạch. Hãy ăn một bữa sáng đầy đủ nhé.

2. Bí quyết chỉ 5 phút cho bữa sáng chuẩn ngon.

Ăn sáng chưa đủ, không phải ăn gì cũng được, phải ngon và luôn đảm bảo đầy đủ chuẩn dinh dưỡng nhé cả nhà.

Công thức bữa sáng 5 phút hoàn hảo cùng Vianco:

Nay thèm gì ta: Bò kho, bún bò huế hay phở đây ?

Chuẩn bị nguyên liệu nấu: xương/thịt bằm (nếu nấu xương thì chị em nên hầm trước vào buổi tối để tiết kiệm thời gian), rau ăn kèm…

Nước dùng siêu chuẩn:  đun sôi nồi hầm xương hoặc nước sôi chị em cho thịt bằm vào (đã ướp sơ ) + gói gia vị ViancoFoods (bò kho/bún bò huế/ phở), hầm thêm một lúc, nêm nếm vừa ăn là đã có nước dùng hoàn chỉnh cho món ăn.

Thưởng thức ngay thôi: Trưng bày ra tô và đổ nước hầm vào và thưởng thức ngay bữa sáng chuẩn ngon, chuẩn dinh dưỡng.

Một bữa ăn ngon, hoàn chỉnh luôn đảm bảo các yếu tố: Chuẩn thời gian – Chuẩn vị – Chuẩn sức khỏe

Gia vị xanh – Tăng đề kháng

Kết tinh từ thiên nhiên, gia vị xanh Vianco giúp cân bằng món ăn và tạo vị đậm đà hơn. Tính dược trong gia vị xanh cũng giúp cải thiện sức khỏe, tăng sức đề kháng đúng với kim chỉ nan của lối sống xanh.chị em yên tâm biến tấu hô biến ra các món ăn ngon cho gia đình.

Vianco muốn hướng đến một lối sống xanh, an lành. Sống xanh thân thiện cùng môi trường, trân trọng những giá trị thiên nhiên đã ban tặng và sẻ chia giá trị đó đến gian bếp Việt. Gia vị xanh . Sống xanh theo hướng đơn giản nhất là sử dụng các giá trị thiên nhiên để hiểu hơn và trân trọng hơn những giá trị ta đang có.

Giúp giải quyết câu hỏi: Sáng nay ăn gì? Cả nhà yên tâm ăn bữa sáng tại gia ngon như hàng quán.

Trả lời