Đàn ông vào bếp, người phụ nữ sẽ cảm nhận như thế nào?

Chuyện thấu hiểu nhau không chỉ ngồi đối mặt nói chuyện. Đôi khi, nấu nướng và ăn uống cũng góp phần đáng kể. Các quý ông đừng ngại nhấc chân vào bếp và chuẩn bị một vài món ngon. Chị em cũng cần hỗ trợ các anh thực hiện vai trò đàn ông vào bếp.

Là đàn ông vào bếp, có hay không?

“Làm trai rửa chén quét nhà. Vợ kêu thì Dạ, bẩm bà có tôi” là câu ca dao tân thời mang hàm ý giễu cợt cánh khi đàn ông vào bếp.

Đàn ông vào bếp là niềm hãnh diện cho chị em

Theo quan niệm của ông cha ta, đàn ông không được vào bếp. Họ cho rằng chuyện tề gia nội trợ là của người phụ nữ. Người đàn ông chỉ cần lao ra ngoài kiếm tiền và xây dựng sự nghiệp. Họ quan niệm bếp núc là chuyện xây dựng tổ ấm, là chuyện của phụ nữ. Vợ không được quyền phản kháng và bắt chồng cùng mình lo những chuyện vặt.

Thậm chí thước đo bản lĩnh đàn ông không đề cập đến việc nội trợ bếp núc. Một số gia đình quá truyền thống cho rằng đàn ông vào bếp là “ái nam ái nữ”. Không chỉ các ông bố mà các bà mẹ cũng không cho các cậu trai làm việc nhà. Quan điểm cổ hủ đó đã vô tình xây dựng nên hình ảnh đàn ông không biết chăm gia đình.

Đàn ông có cần vào bếp?Trong xã hội hiện đại, vai trò của phụ nữ đã thay đổi. Chị em không còn phải tối ngày ở nhà nội trợ. Phụ nữ cũng khoác lên mình những chiếc áo mang tên “sự nghiệp” và “theo đuổi ước mơ”. Họ cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày nhưng phải kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ. Từ việc ngoài xã hội đến tề gia nội trợ, người phụ nữ phải gánh trên vai.

Suy nghĩ của phụ nữ khi đàn ông vào bếp

Khi đàn ông vào bếp, chị em cảm nhận như thế nào? Ngạc nhiên? Hay cảm thấy điều đó hết sức bình thường?

Ngạc nhiên

Đây là cảm giác chung của phụ nữ khi thấy món ngon khi đàn ông vào bếp. Trong mắt chị em, đàn ông chỉ giỏi “việc nước” nhưng lại kém “việc nhà”. Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng vậy.

Nếu chàng là người yêu thích ẩm thực, thì nàng sẽ không bất ngờ. Nàng còn vô cùng tự hào với mọi người khi người đàn ông vào bếp. Nàng sẽ cảm thấy người yêu mình có sức hút kỳ lạ khi tỉ mỉ nấu nướng.

Đàn ông cũng biết nấu những món ngon nếu các nàng làm cùng chàng

Cảm động

Nàng sẽ cảm thấy sức hấp dẫn đàn ông vào bếp khi thấy chàng đeo tạp dề. Sau ngày dài làm việc ngoài xã hội, nàng cũng cảm thấy mệt nhoài. Nàng vẫn phải vào nấu ăn cho cả gia đình. Sẽ vỡ òa khi thấy người bạn đời thấu hiểu và san sẻ chuyện bếp núc. Chỉ hành động hun đúc nhỏ như vậy, hạnh phúc gia đình sẽ êm ấm dài lâu.

Cảm thấy được quan tâm

Quan tâm không cần phải làm gì lớn lao. Với phụ nữ, quan tâm chính là được sẻ chia. Sẻ chia từ những việc lớn đến những việc nhỏ trong gia đình. Đàn ông tỉ mỉ chăm chút từng món ăn khiến nàng cảm thấy được yêu chiều. Đây cũng chính là bản lĩnh đàn ông vào bếp.

Làm thế nào để khuyến khích đấng mày râu vào bếp nhiều hơn?

Dù có một số đàn ông vô tâm không phụ giúp chuyện bếp núc với vợ. Nhưng lại có nhiều nàng không tạo cơ hội cho chàng thể hiện. 

Từ khi còn bé, các bà mẹ đã không cho các cậu trai nhà mình vào bếp. Chuyện của các chàng chỉ có việc vào Ăn. 

Một số gia đình tân thời sẽ nhận thấy đàn ông con trai phải biết tỉ mỉ từ chuyện nhỏ. Cách rèn luyện tốt nhất chính là phụ giúp dọn dẹp và nấu nướng. Nếu chàng của bạn vẫn chưa thường xuyên, thì Vianco có vài chiêu. 

Rủ chàng đi chợ cùng

Có phải nàng luôn đi siêu thị một mình? Có bao giờ chàng nhà bạn đi cùng chưa? Nếu chưa, hãy rủ chàng đi đều đặn nhé. Chỉ khi cùng nhau đi chợ và đứng bếp nấu, chàng mới thấu hiểu. 

Thấu hiểu thêm về tính cách, chia sẻ niềm vui và nỗi buồn. Nhờ vào hoạt động giản dị này, chàng sẽ hiểu bạn. Hiểu việc bếp núc nghe đơn giản nhưng không giản đơn. Hiểu nỗi vất vả và gánh nặng của người phụ nữ. Đây chính là sức hấp dẫn đàn ông vào bếp.

Đừng quên chuẩn bị sẵn gia vị ViancoFoods cho chàng trước khi nấu

Đàn ông vào bếp, kéo chàng vào thế giới của em

Hãy giúp chàng làm quen với các dụng cụ nhà bếp trước. Nàng giới thiệu không gian nào để nồi hoặc chảo, không gian nào để sơ chế thực phẩm,…

Nàng thậm chí cùng chàng khám phá các thiết bị nhà bếp hiện đại như máy khử tầng ô zon, bếp từ,…

Cùng nhau đọc hướng dẫn sử dụng và áp dụng là cách nhập tâm tốt. Hãy giúp chàng có hứng thú với không gian nhà bếp! Bản lĩnh đàn ông vào bếp đơn giản chỉ có vậy. 

Gợi ý chàng nấu những món mà chàng thích nhất

Chàng thích ăn những món nào? Ắt hẳn nàng là người rõ nhất. Hãy giả vờ hỏi chàng rằng anh thích ăn món gì? 

Sau đó, khéo léo gợi ý chàng bắt đầu nấu thử món đó. Chính tay chàng thực hiện nhé! Nàng có thể đứng bên cạnh để hỗ trợ chàng cách chọn gia vị bán hoàn chỉnh. Nếu chàng lúng túng ở bước nêm gia vị, nàng cũng luôn đồng hành với chàng. 

Động viên chàng nấu nhiều hơn

Thời gian đầu, chàng sẽ nấu không ngon. Dẫu vậy, đừng chỉ trích chàng. Thay vào đó, nàng nên động viên chàng. Động viên một cách thật lòng nhé! Nàng có thể kể lại hình ảnh của chính nàng ngày xưa. Chàng của bạn sẽ bật cười và biết đâu hào hứng nấu tiếp? 

Hãy giúp chàng tạo hứng thú mỗi khi vào bếp

Thưởng cho chàng khi tay nghề tiến bộ

Sau hàng trăm lần nấu ăn dở tệ, tay nghề của chàng sẽ dần tiến bộ. Nàng đừng chỉ khen rồi thôi. 

Nàng phải thưởng cho chàng món quà nào đó, phải không? Thưởng gì thì thì tùy nàng! Tuy nhiên, nàng nên thưởng món quà thực tế nhé. Một buổi tối lãng mạn hoặc một tuần hấp hôn chẳng hạn.  

Hướng dẫn cho chàng cách nấu ăn an toàn

Khi chàng bước vào nhà bếp, chàng cảm thấy lúng túng và sợ sệt. Nàng hãy từ tốn hướng dẫn chàng cách sử dụng nhà bếp. Cầm dao cắt thực phẩm sao cho đúng, cách dùng bếp điện an toàn,…

Đơn giản hóa không gian bếp

Không giống phụ nữ, đàn ông sợ những cái gì phức tạp. Với họ, càng đơn giản thì càng tốt! Vì vậy, không gian bếp nhà mình nên gọn gàng và đơn giản. 

Hãy trang bị các thiết bị nhà bếp thông minh để bếp núc trở nên gọn nhẹ. Một chiếc máy xay sinh tố cầm tay tích hợp nhiều tính năng chẳng hạn. Chàng sẽ luôn cảm thấy hào hứng khi khám phá thế giới nhà bếp hơn!

Đàn ông vào bếp chuẩn không cần chỉnh

Với phụ nữ, món quà giá trị lớn nhất chính là các anh chịu vào bếp nấu. Vì đây là cách bày tỏ tình yêu tinh tế. Món ăn có thể không đẹp hoặc chưa ngon, nhưng đủ để chị em cảm thấy ấm lòng. Khi đàn ông vào bếp, chị em hẳn sẽ rất xúc động. 

Đàn ông thời nay đảm đang không còn là chuyện gì đáng xấu hổ. Vào bếp nấu nướng chính là giữ lửa hạnh phúc cho gia đình. Là cách thể hiện sự chu đáo và tình yêu tinh tế với vợ con. 

Làm bếp còn giúp cho các anh cảm thấy thư giãn và thậm chí còn yêu thích nấu nướng. Khám phá thế giới ẩm thực không phải là thú vị sao? 

Có Vianco và ViancoFoods – Ai cũng đứng bếp được!

Nếu gặp khó khăn trong việc nêm nếm, thì đã có đầu bếp Vianco trợ giúp. Đàn ông thời 4.0, sao phải ngại chuyện lăn vào bếp? 

ViancoViancoFoods, nấu món gì cũng ra đúng hương vị. Chúng tôi còn có đầy đủ tuyệt chiêu cho các anh trổ tài. Lấy lòng phụ nữ thật đơn giản, phải không? 

Tìm mua sản phẩm ViancoFoods của nhà Vianco ở đâu? ViancoFoods đã
phủ sóng” trên toàn quốc. Các bạn cũng có thể đặt hàng trực tuyến trên TIKI hoặc liên hệ với chúng tôi: 

XÍ NGHIỆP LIÊN DOANH VIANCO