Ngày nay, gian bếp của mỗi gia đình ngày càng nguội lạnh bởi sự bận rộn của công việc, các mối quan hệ cũng như sự phát triển của công nghệ giao thức ăn tại nhà, làm bạn không còn chú trọng trong việc dành thời gian để chăm lo bữa ăn cả nhà. Điều này làm cho nhiều gia đình đứng trước nguy cơ tan vỡ bởi sự thiếu thấu hiểu và tình cảm dần xa cách khi không còn sợi dây kết nối chung. Hãy hun đúc lại lửa yêu thương từ việc sắp xếp gian bếp gọn gàng và khoa học hơn để mang lại cảm giác hứng khởi và thêm yêu bếp khi tự tay vun đắp hạnh phúc chính bản thân và gia đình qua từng món ăn ngon.

Bí quyết sắp xếp gian bếp gọn gàng chuẩn Nhật

Người Nhật luôn nổi tiếng với cách sống tối giản và khoa học để giúp không gian sống luôn thoải mái, thuận tiện. Đặc biệt, gian bếp gọn gàng luôn được ưu tiên hàng đầu vì đây là trái tim giúp giữ lửa hạnh phúc gia đình của mọi gia đình. Dưới đây là các bí quyết giúp căn bếp chuẩn phong cách Nhật đơn giản, dễ dàng.

Loại bỏ các vật dụng không cần thiết trong không gian bếp

Loại bỏ những vật không cần thiết trong gian bếp

Để gian bếp gọn gàng thì điều quan trọng đầu tiên là phải loại bỏ những vật dụng không cần thiết để gian bếp nhìn thoáng và tăng không gian. Hãy kiểm tra lại một lượt gian bếp nhà mình, từ bàn bếp, khu vực nấu nướng đến các giá, khay để đồ. Sau đó, loại bỏ những đồ vật không còn giá trị sử dụng và chỉ giữ lại những đồ vật, dụng cụ thường xuyên dùng. Đây là cách sắp xếp nhà bếp được các người vợ thông minh áp dụng nhiều hiện nay.

Tận dụng không gian dưới bồn rửa bát

Ít ai để ý rằng không gian bên dưới bồn rửa chén có thể tận dụng đáng kể để chứa đồ. Đặt những vật dụng không cần thiết hoặc ít dùng đến như nồi niêu, thớt, chảo cũ, bộ chén đĩa, máy xay sinh tố, …, để giảm thiểu gánh nặng cho không gian bếp nhà bạn. Bạn có thể thiết kế một chiếc giỏ xinh để đựng đồ dưới ngăn chậu rửa bát và đặt những vật dụng nhỏ hơn như băng keo, dây điện, kìm, …, những vật dụng sửa chữa cần thiết khác.

Tận dụng tường bếp

Tận dụng tường trong gian bếp để trang trí hay làm “không gian chức năng” đặt đồ hay lắp đặt các thiết bị thông minh như máy hút mùi, máy sấy bát, quầy đựng gia vị, tủ đựng chén bát, …, ngày càng phổ biến. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể tận dụng khu vực này để đáp ứng sở thích riêng. Tận dụng tường bếp khoa học giúp tối đa hóa không gian và làm gian bếp gọn gàng hơn hẳn.

Đặt đồ dùng bếp cùng chức năng ở một nơi

Bạn nên phân nhóm các đồ dùng có cùng chức ng để đặt vào cùng một vị trí. Đây là một lựa chọn hết sức đúng đắn, giúp gian bếp được thu hút và tăng thêm tính thẩm mỹ. Đồng thời nó giúp cho việc tìm những dụng cụ và đồ dùng khi nấu ăn một cách nhanh chóng hơn.

Cách sắp xếp gian bếp gọn gàng, sạch sẽ này không những giúp gian bếp được tiện nghi và ngăn nắp mà có còn thể hiện được phong cách sống đơn giản, khoa học của cả gia đình bạn.

Sử dụng gia vị chuẩn

Sử dụng gia vị chuẩn để nấu ăn cũng là cách tiết kiệm thời gian và làm gian bếp gọn gàng hơn. Nếu bạn muốn nấu những món ăn hơi phức tạp như bò kho, bún bò Huế, …, bình thường bạn sẽ tự mua từng gia vị như quế, hồi, tiêu, …, sẽ làm gian bếp cần có nhiều không gian để chứa hết những gia vị này. Với các gia vị Vianco ViancoFoods của Vianco – Gia vị Việt Ấn, chỉ cần một gói gia vị bột bò kho ViancoFoods, bột súp phở ViancoFoods, Xốt ướp thịt Vianco Foods, …, cho mỗi lần nấu sẽ giúp quầy gia vị gọn gàng hơn. Đồng thời, việc sử dụng gia vị chuẩn cũng đang là xu hướng nấu ăn hiện đại, giúp chị em nội trợ vào bếp dễ dàng, chuẩn vị nhanh chóng. Bên cạnh đó với chiết xuất từ gia vị thiên nhiên còn giúp cả nhà tăng đề kháng và nâng cao sức khỏe qua từng món ăn mỗi ngày. 

Gian bếp gọn gàng, cơm nhà thêm ngon

Trên đây là các phương pháp giúp gian bếp trở trên gọn gàng, tăng không gian cho gian bếp mà các gia đình nên tham khảo bữa cơm thêm ấm áp và tăng thêm hứng khởi mỗi khi vào bếp.

Trả lời