Khoảng thời gian vui nhất của gia đình bạn là khi nào? Cả nhà cùng nhau đi chơi vào dịp cuối tuần hay những lần đi du lịch? Nếu không có 2 hoạt động đó, thì gia đình bạn hết vui sao? Khi không thể đi chơi cùng nhau, chúng ta có thể quây quần ăn uống bên nhau. Mọi người cùng chuyện trò rôm rả từ mâm cơm gia đình. Đây cũng là lúc để các thành viên động viên nhau và tình cảm gia đình thêm khăng khít.

Ý nghĩa của tình yêu thương gia đình

Ý nghĩa của tình yêu thương

Gia đình là tài sản quý giá nhất của chúng ta. Sống biết yêu thương và thực hiện trách nhiệm-bổn phận với người thân là cách giữ gìn và vun đắp tình cảm gia đình. Không có bất cứ điều gì có thể thay thế cho tình yêu thương và hạnh phúc gia đình.

Tình cảm gia đình là quý giá và linh thiêng. Sự yêu thương, quan tâm, lo lắng và gắn kết giữa các thành viên là những nền tảng tạo nên hạnh phúc gia đình. Tình cảm gia đình không những xây dựng dựa trên mối quan hệ huyết thống mà còn là trách nhiệm và bổn phận.

Gia đình hạnh phúc là nền tảng của xã hội phát triển

Tình yêu thương gia đình không những là các thành viên cùng huyết thống mà còn với các mối quan hệ xã hội. Từ việc họ quan tâm đến nhau cho đến cứu giúp nhau giữa những lúc khó khăn. Tình cảm gia đình còn có thể vượt qua bao sóng gió và rào cản về địa lý, giúp chúng ta cảm thấy luôn ấm áp. Dù có phải ở xa nhau nhưng họ lúc nào cũng nhớ đến nhau.

Biểu hiện của tình yêu thương

Tình yêu thương là khái niệm chỉ phẩm chất của tình cảm và vẻ đẹp tâm hồn. Sự chia sẻ và đùm bọc một cách thắm thiết là các biểu hiện của tình yêu thương.

Trong gia đình, tình thương được thể hiện qua sự hy sinh giữa các đấng sinh thành với con cháu. Sự quan tâm hết mực và hiếu thảo giữa con cháu với các đấng sinh thành. Tình yêu thương còn thể hiện ở sự hòa thuận và quý mến lẫn nhau giữa các anh-chị-em.

Ý nghĩa truyền thống của mâm cơm gia đình Việt

Tình cảm gia đình luôn quý giá và mỗi gia đình có cách gìn giữ riêng. Với các gia đình Việt, tình thương thường được nuôi dưỡng qua các bữa cơm. Những mâm cơm có thể đơn sơ nhưng luôn chan chứa sự ấm áp và yêu thương.

Cơm nhà – nền tảng xây dựng hạnh phúc gia đình

Người tạo và vun đắp tình cảm gia đình thường là phụ nữ. Các chị em luôn bận rộn trong bếp để nấu nhiều món ăn bổ dưỡng cho cả nhà. Mỗi món ăn là cả bầu trời yêu thương vì chứa đựng tấm lòng cao cả.

Cơm nhà luôn có hương vị đặc biệt

Vì sao người Việt thường gọi là bữa cơm thay vì là bữa ăn? Vì cơm luôn là món chính trong mỗi bữa ăn. Chỉ có những dịp lễ Tết cổ truyền hoặc giỗ chạp mới có nhiều món ăn thịnh soạn.

Mâm cơm gia đình của người Việt thường có hình tròn vì đó là biểu tượng của Mặt Trời và Mặt Trăng. Điều đó còn thể hiện đây là hình ảnh gắn kết tình thân khi các thành viên trong gia đình quây quần mâm cơm.

Bữa cơm gia đình là chất keo gắn kết và nuôi dưỡng tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Mâm cơm cũng là nơi thể hiện nét đẹp văn hóa ẩm thực của người Việt.

Tác động của bữa cơm đến cuộc sống gia đình

Cùng là bữa cơm, nhưng mâm cơm ở công ty hoặc hàng quán sẽ khác với cơm ở nhà. Vì mâm cơm gia đình chứa đựng sự quan tâm, chăm sóc và gần gũi của tình thân. Không những ngon miệng và hợp khẩu vị, bữa cơm gia đình còn là sự quây quần và đoàn viên. Đó chính là giá trị tinh thần quý giá tạo nên cuộc sống gia đình vững bền. Cơm nhà chính là ngọn lửa duy trì hạnh phúc gia đình.

Bí kíp vun đắp tình yêu thương gia đình

Lối sống hiện đại khiến nhiều giá trị tốt đẹp về gia đình bị phai mờ và thậm chí là mất đi. Nhịp sống hối hả, xã hội phát triển, sự ra đời của nhiều thiết bị thông minh và công nghệ ngày càng được nâng cao. Nhưng đây cũng chính là nguyên nhân khiến các thành viên trong nhà ngày càng ít quan tâm đến nhau.

Vun đắp tình cảm gia đình qua những mâm cơm hàng ngày

Bên cạnh đó, công việc bận rộn khiến hơi ấm của gian bếp trở nên nguội lạnh. Cả nhà có xu hướng ăn uống ở hàng quán bên ngoài hoặc đặt món về nhà ăn uống vội vàng. Ngày qua ngày, họ cảm thấy nếp sống đó là ổn và không phải vào bếp nấu. Thời gian trôi đi, việc vào bếp và tự nấu nướng là khó và nấu ngon thì càng khó. Khi bếp không đỏ lửa thì hạnh phúc gia đình cũng không còn êm ấm.

Vậy làm sao để ngọn lửa gia đình vẫn ấm êm? 

Làm ấm gian bếp gia đình 

Gian bếp nguội lạnh thì chị em mình hãy thắp sáng ngọn lửa lên. Bằng cách nào? Hãy chịu khó thường xuyên vào bếp nấu nướng. Lên thực đơn hàng ngày là bước đầu tiên giúp tiết kiệm thời gian nấu. 

Học cách nấu ăn vừa nhanh vừa gọn là chị em đã giải quyết được chuyện “không có thời gian bếp núc”. Khi có nhiều thời gian hơn, các bạn có thể nấu thử các món ăn cầu kỳ mỹ vị hơn. Nấu ăn tại nhà lúc nào cũng là cách nhanh nhất để hâm nóng tình cảm gia đình.

Cùng nhau vào bếp nấu ăn vui biết bao

Từ bất ngờ cho đến ngọt ngào, các mối quan hệ trong gia đình càng trở nên thắm thiết. Bạn có thể rủ cả nhà cùng nhau lên thực đơn và cùng nấu với nhau. Bất cứ thành viên nào cũng có thể trổ tài nấu ăn.

Con cái có thể thử nấu theo công thức của cha mẹ. Cha mẹ thử nấu những món truyền thống theo bí quyết của ông bà để lại. Mỗi món ngon vì vậy mà được lưu truyền bao thế hệ.

Hâm nóng tình cảm gia đình qua những món ăn ngon

Khi lên thực đơn chọn món, bạn sẽ nắm sở thích và khẩu vị của từng thành viên trong gia đình. Mọi người trong nhà đều tham gia vào chuyện bếp núc sẽ vui biết mấy.

Khi chọn món, bạn cũng đừng quên chọn các loại gia vị sao cho chuẩn. Ví dụ phở thì cần nước súp cô đặc, ướp các loại thịt thì cần xốt ướp thịt đúng vị. Nếu muốn có tô phở chay, đừng quên nước súp phở chay Vianco. Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu và chọn đúng gia vị, trổ tài nào!

Các món ăn trong mâm cơm gia đình không cần phải quá cầu kỳ như nhà hàng cao cấp. Tuy nhiên, cách chọn nấu và cách nêm nếm gia vị cần phù hợp. Hợp khẩu vị và sở thích của các thành viên gia đình, nâng cao sức đề kháng,…Có như vậy, mỗi thành viên khi ngồi quây quần mâm cơm đều cảm thấy hơi ấm tình thân.

Mang đến những bữa cơm gia đình hạnh phúc – kim chỉ nam của Vianco

Gia đình – 2 tiếng thiêng liêng luôn là thứ mà chúng ta đều phải trân quý. Gia đình là nơi lưu giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa. Đồng thời, đây cũng là cái nôi để xây dựng xã hội phát triển.

Chính vì vậy, tình yêu thương gia đình là nền tảng xây dựng tổ ấm. Những bữa cơm hàng ngày cùng với gia đình mình là một trong các chất xúc tác mạnh nhất. Các thành viên trong gia đình nhờ vậy mà có sự yêu thương và chia sẻ cùng nhau. Thấu hiểu được giá trị nhân văn đó, Vianco nỗ lực đem đến nhiều vị ngon trong từng bữa cơm gia đình.

Vianco góp phần giúp các mâm cơm gia đình thêm nồng ấm và vẹn vị

Tất cả sản phẩm của Vianco đều được sản xuất từ các thành phần từ thiên nhiên như gừng, nghệ, sả, quế, hồi,…Ngoài giúp các gia đình luôn có những bữa cơm ngon lành, Vianco còn mong muốn góp phần xây dựng hạnh phúc cho mọi nhà. Không những là  định hình các sản phẩm ViancoFoods mà còn là kim chỉ nam phát triển Vianco.

XÍ NGHIỆP LIÊN DOANH VIANCO

Trả lời