Gửi những điều xưa cũ trong từng gian bếp

Thi thoảng tôi vẫn hay thường thấy đâu đó trên mạng xã hội đăng tải một câu chuyện, một hình ảnh xưa cũ đi kèm với khẳng định chắc nịch “Ai đã từng thấy những điều này chắc là cũng đã thuộc hàng bô lão,…”. Tuy nhiên, cũng có vài câu chuyện khác, những hình ảnh thật sự thân quen, mà chúng ta đã bắt gặp từ vài mươi năm trước đến nay vẫn thân thuộc, hiện diện bên cạnh ta mỗi ngày. Càry Việt Ấn hiệu đầu bếp Ấn Độ và ngũ vị hương hiệu Con Nai chính là những câu chuyện đặc biệt như thế. Những loại gia vị xanh đã dành “hơn một đời” để chăm sóc cho từng bữa cơm của người Việt.

Từ những hồi ức trưa hè mẹ gọi í ới về ăn cơm đến những chiều tất bật nấu nướng cho cả gia đình rồi những tối đợi con cháu quây quần trong gian bếp. Trong hành trình hơn 63 năm ấy. Tất thảy đã rất nhiều lần, chúng ta cũng sẽ vài lần ấn tượng với hình ảnh ông già Ấn Độ hiền lành mỉm cười hay hình ảnh con Nai trên những gói gia vị.

Tôi đã vài lần tự hỏi, những bí quyết truyền thống ấy, những loại gia vị xanh mà bà hay mẹ vẫn dùng đến từ đâu?

Sài Gòn, ngày… tháng… năm 1958

VIANCO, hương ngon vị lành đi cùng năm tháng! - Ảnh 2

VIANCO, tiền thân là hãng bột gia vị truyền thống Việt Ấn ra đời với tôn chỉ “cung cấp các loại gia vị xanh – thành phần thiên nhiên thuần túy” với với hai sản phẩm chủ lực Càry Việt Ấn hiệu đầu bếp Ấn Độ và ngũ vị hương hiệu Con Nai. Mang theo đầy đủ hương vị sống chua, cay, mặn, ngọt, đắng đến những bữa cơm ngon lành, an toàn với mỗi gia đình, được các thế hệ phụ nữ Việt đặc biệt tin chọn. Tôi vẫn nhớ, mỗi khi nấu món ngũ vị hay xá xíu mẹ vẫn nằng nặc phải có ngũ vị hương hiệu Con Nai, “món ngũ vị thì phải nấu với Con Nai mới đúng chuẩn chứ!”.

Đã hơn 63 năm trôi qua, đến nay VIANCO vẫn luôn gìn giữ vẹn nguyên những giá trị truyền thống ấy, sự tin tưởng mà người Việt đã đặt vào từng sản phẩm. Cùng với đó không ngừng đa dạng hóa, mỗi ngày mang đến một nhiều hơn các loại gia vị xanh an tâm trao tay người tiêu dùng.

Thế nhưng, truyền thống không có nghĩa là dừng lại ở kỉ niệm. Đồng hành cùng người nội trợ, để lúc nào việc nấu nướng cũng sẽ luôn là những trải nghiệm thú vị, là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi người phụ nữ; VIANCO không ngừng cải tiến bản thân mỗi ngày.

Ngày…., tháng…., năm 2020. Đã đến lúc ve sầu thoát xác!

Vì lẽ đó, để một lần nữa khẳng định những giá trị an toàn, an tâm được lưu giữ qua năm tháng; VIANCO xây dựng cho mình tôn chỉ tiếp theo: “Vẹn nguyên vị, sống an vui”, sẽ luôn là những hương vị “ngon”, “lành” vì một cuộc sống an vui của người Việt.

VIANCO, hương ngon vị lành đi cùng năm tháng! - Ảnh 3

Đi kèm với slogan, hình ảnh logo mới cũng được thay đổi với hai thành phần chính là biểu tượng và tên thương hiệu mang các đường nét, cá tính của riêng VIANCO:

– Biểu tượng chiếc lá cùng với sắc xanh dịu nhẹ trên logo giúp hãng gia vị này nêu bật giá trị cốt lõi của mình:” Gia vị xanh” – “thiên nhiên và an toàn”. Đi kèm với chữ “V” trong tên thương hiệu Vianco trên được cách điệu mang theo hình ảnh chiếc muỗng đại diện cho ngành hàng gia vị, chiếc muỗng vươn cao thẳng đứng với hi vọng về sự phát triển, vươn lên trong tương lai.

– Font chữ mới được ứng dụng vào logo cũng mang nhiều đường nét mềm mại, trau chuốt so với phiên bản cũ khá cứng cáp.

– Việt Ấn cũng đã quyết định “thoát xác” khỏi khung viền có phần còn hơi gò bó, giới hạn để vươn đến một hình ảnh hiện đại, gần gũi hơn. Truyền tải tâm tình “thương hiệu VIANCO rồi sẽ đi xa hơn nữa trong hành trình của chính mình”.

Cuối cùng, mang những trải nghiệm đồng điệu hơn đến với mỗi người nội trợ Việt; hai sản phẩm gắn liền với Việt Ấn là càry hiệu đầu bếp Ấn Độ và ngũ vị hương hiệu Con Nai cũng được “mẹ” VIANCO may đo những tấm áo mới.

VIANCO, hương ngon vị lành đi cùng năm tháng! - Ảnh 4

Cả hai sản phẩm này đều được phủ một lớp ánh vàng rực rỡ, màu sắc mang âm hưởng gia vị, gợi đến thành phần nguyên liệu chính là “bột nghệ”. Màu vàng này cũng giúp ông già Ấn Độ và Con Nai trở nên hiện đại, bắt mắt hơn; sáng bừng trong ngăn gia vị của mỗi gia đình.

– Càry Việt Ấn hiệu đầu bếp Ấn Độ vẫn sẽ là hình ảnh người bạn đồng hành thân quen mà trong lòng các bà, các mẹ là một người đầu bếp phúc hậu, luôn mỉm cười thân thiện nhưng nhiều màu, nhiều sắc, nhiều giá trị hơn.

– Ngũ vị hương hiệu Con Nai vẫn luôn phải đi kèm với hình ảnh Con Nai kỉ niệm nhưng với ánh nhìn khác lạ hơn, hiện đại và sẽ phù hợp với phụ nữ thời nay hơn.

Dù bất cứ sản phẩm VIANCO nào đi chăng nữa cũng sẽ là “một trải nghiệm mới của hương vị quen”.

Vianco muốn hướng đến một lối sống xanh, an lành. Sống xanh thân thiện cùng môi trường, trân trọng những giá trị thiên nhiên đã ban tặng và sẻ chia giá trị đó đến gian bếp Việt. Gia vị xanh – Gia vị của thiên nhiên, giúp món ăn trọn vị đậm đà và cân bằng hài hòa cuộc sống. Sống xanh theo hướng đơn giản nhất là sử dụng các giá trị thiên nhiên để hiểu hơn và trân trọng hơn những giá trị ta đang có.

Viết tiếp câu chuyện về hành trình hơn một đời người cung cấp gia vị an toàn, an tâm cho người Việt. VIANCO không ngừng mang hương ngon vị lành đi cùng năm tháng. Để đối với mỗi người nội trợ, hình ảnh về ông già Ấn Độ về Con Nai nói riêng hay VIANCO nói chung không chỉ là kỉ niệm mà đó còn là sự thân quen, là một người bạn đồng hành với từng người nội trợ, từng bữa cơm, từng gia đình.