Cơm Thố Trái Cây Thập Cẩm Cà Ri

Nghe đến “Cơm thố Cà Ri” có lẽ nhiều bạn đã không còn xa lạ, nhưng “Cơm thố trái cây thập cẩm Cà Ri” thì sao nào?

“Ngon miệng, mới lạ” với sự kết hợp độc đáo giữa Cà Ri hiệu Đầu Bếp Ấn Độ cùng hạt gạo dẻo thơm, vị ngọt của trái cây và tươi ngon của hải sản hòa quyện vào nhau mang lại ấn tượng của sắc, hương, vị trong lần đầu nếm thử.

Vì vậy nên đầu bếp Vianco hôm nay giới thiệu đến các bạn món “Cơm thố trái cây thập cẩm Cà Ri” độc đáo mà cũng không kém phần bổ dưỡng. Chỉ mất 30 phút là có thể làm được 1 món ăn ngon & lạ mắt, cùng trải nghiệm với đầu bếp VIANCO nhé.

Cách nấu Cơm Thố Thập Cẩm Cà Ri (1)

Cơm thố Cà Ry
Cơm thố Cà Ry

CÁCH LÀM
Bước 1: Hành tây cắt hạt lựu. Salad cắt sợi. Bơ sáp lột vỏ cắt miếng vuông nhỏ. Dâu tây cắt đôi.

Cơm thố Cà Ry

Bước 2: Gạo Ý xào với dầu oliu, hành tây, rượu vang trắng, lá nguyệt quế, xào khoảng 3 phút mềm sơ. Cho thêm nước dùng hoặc nước lạnh nấu thêm khoảng 15 phút lửa nhẹ, đảo đều và nêm ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối. Cơm Ý nấu chín trộn với bơ và ngò tây.

Cơm thố Cà Ry
Cơm thố Cà Ry
Cơm thố Cà Ry
Cơm thố Cà Ry

Bước 3: Tôm lột vỏ để đuôi, chẻ đầu 1 chút, mực cắt tròn khoanh 1cm, ướp gia vị và 1 thìa Bột Cà Ri hiệu Đầu Bếp Ấn Độ, sau đó chiên vàng với bơ lạt.

Cơm thố Cà Ry

Bước 4: Cho cơm vào thố, cho lần lượt các nguyên liệu còn lại lên trên, sắp xếp cho đẹp cùng với cà chua bi, dâu tây. Dùng kèm với sà lách.

Cơm thố Cà Ry

Chúc bạn thành công với món ăn độc đáo này nhé!

Nguyên liệu