Bánh Chuối Mè Chiên Phô Mai Quế

Chuyện ăn vặt là chuyện thường tình ở công sở hay ở nhà. Trong các món ăn vặt như: bánh tráng trộn, snack …v..v.. thì không thể thiếu món Bánh Chuối Mè Chiên Phô Mai Quế bên dưới, cùng VIANCO tìm hiểu xem nhé.

Nếu mình chỉ cần tốn thời gian 30 phút là đã có ngay 1 món ăn vặt vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng nhanh hơn cả khi gọi Grarb food hay Now. Thì còn trần chờ gì nữa nè sắn tay áo vào bếp làm ngay và luôn nha. ^_^, bảo đảm các bé sẽ rất thích nhất là các fan thích chuối, phô mai mà còn chiên với mè nữa, mùi bột quế và vani quyện vào bột bánh thơm phức.

Bánh chuối mè chiên phô mai

Bước 1:

Lột vỏ chuối dằm nhuyễn bằng nĩa

Bước 2:

Trộn hỗn hợp chuối đã nhuyễn + 1 chén bột nếp + bột quế + bột vani + dầu ăn, trộn đều và nhồi hỗn hợp bột đến khi không dính tay. Nếu bạn thấy nhão có thể cho thêm bột, còn khô quá thì mình cho thêm chuối nhé. Gia vị Vianco với thành phần thiên nhiên tạo hương vị thơm ngon cho món ăn, đảm bảo sức khỏe, tăng cường đề kháng.

Bước 3:

Sau khi nhồi xong bột vo từng viên tròn nhỏ, mình chia được 20 phần, bóp dẹp rồi cho phô mai hoặc chuối và hoặc cả hai. Túm đầu bột lại vo tròn hay tạo hình thù gì đó bạn muốn. Sau đó lăn qua mè trắng. Rồi đem bỏ vào dầu chiên thôi. Chiên lửa vừa bạn nhé, khoảng 5-10 phút là chín à. Nhớ canh lửa hén.

Bánh chuối mè chiên phô mai
Bánh chuối mè chiên phô mai

Thành Phẩm:

Vậy là xong rồi nhé mình mum mum thoai. À nhớ là để nguội bớt rồi hãy ăn nhé, vì khi chiên xong phô mai bên trong sẽ chảy ra rất nóng, để nguội bớt phô mai sẽ đặc lại thì ngon hơn. Bạn nào thích xài phô mai nào thì mua phô mai đó nhé. Thích kéo phô mai dài dài ra giống phô mai que thì ăn cũng ngon lắm chỉ có điều giá hơi cao. ^_^

Thấy không, chỉ cần bỏ khoảng 15 phút là bạn đã có món ăn vặt bánh chuối mè chiên phô mai thơm ngon như mua ngoài tiệm mà không cần phải mắc công đi xa.

Chúc mọi người thành công với chia sẻ của đầu bếp VIANCO và có một bữa ăn ngon miệng bên gia đình!

Nguyên liệu