Cá Lóc Chiên Giòn Sốt Sả Ớt

Cá Lóc Chiên Giòn Sốt Sả Ớt – một món ăn quen thuộc của biết bao thế hệ. Vào những ngày trời mưa, thì ký ức tuổi thơ cùng những đứa bạn lại ùa về. Con cá lóc đồng cắm câu được, thế là cả bọn được bà thưởng cho món ăn siêu ngon hấp dẫn.

Với công thức của bà, cá lóc chiên vàng giòn, cộng thêm bí quyết làm sốt sả ớt đậm đà, cay nồng hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng Vianco vào bếp và nấu lại hương vị thân quen năm nào cả nhà nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá lóc 1 con                                               Xoài xanh 1 trái

Hành tím 50g                                             Sả cây 50g

Gừng củ 50g                                             Ớt trái

Xà lách 200g                                             Ngò rí 50g

Cà rốt 50g                                                 Hành lá 50g

Tía tô 50g                                                  Bánh tráng 

Gia vị (Nước mắm, đường, hạt nêm, tương ớt, dầu hào)

Bột Tỏi Vianco                                          Xốt Sa Tế Dầu ViancoFoods

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc rửa thật sạch với nước muối và chanh để loại bỏ mùi tanh. Sau đó để ráo nước, khứa vài đường trên lưng để tạo hình cho đẹp và khi chiên cá sẽ giòn ngon và nhanh chín hơn. Hành tím, sả, gừng băm nhuyễn. Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi.

Bước 2: Chiên cá

Để chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Một mẹo nhỏ để khi chiên cá không bị bắn dầu chính là thêm vào dầu một muỗng cà phê bột mì trước khi cho cá vào chiên. Khi chiên cá nên để lửa nhỏ để cá chín đều và có màu vàng giòn đẹp mắt.

Bước 3: Làm nước sốt sả ớt ngon đậm đà

Một bước vô cùng quan trọng chính là làm nước sốt sả ớt. Cho vào 2 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê Xốt Sa Tế Dầu ViancoFoods, 2 muỗng cà phê Bột Tỏi Vianco, 2 muỗng cà phê nước mắm.

Xốt Sa Tế Dầu ViancoFoods – Bí quyết tăng vị cay nồng hấp dẫn

Xốt Sa Tế Dầu ViancoFoodsGia vị thiên nhiên được chiết xuất từ ớt tươi, chính là bí quyết tăng vị cay nồng hấp dẫn của bà. Để món ăn dậy mùi hấp dẫn, có thể dùng Bột Tỏi Vianco, dòng gia vị chuẩn tăng hương chuẩn vị và tăng đề kháng cho cả nhà.

Bột Tỏi Vianco giúp món Cá Lóc Chiên Giòn Sốt Sả Ớt dậy hương thơm lừng

Trộn đều hỗn hợp cho tan gia vị. Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng thì cho lần lượt hành tím, sả, gừng băm nhuyễn vào và xào lên cho thơm.

Sau đó cho hỗn hợp sốt vào trộn đều. Đợi sốt sôi lên thì cho thêm vào một chén nước sôi, sau đó trộn đều hỗn hợp và để lửa nhỏ trong vòng 3 phút là có thể tắt bếp.

Cá Lóc Chiên Giòn Sốt Sả Ớt thơm ngon tròn vị

Cho cá ra dĩa, thêm một ít rau xà lách, ngò rí và xoài bào sợi lên trên. Có thể trang trí thêm một ít cà rốt tỉa hoa. Rưới thêm nước sốt sả ớt lên thân cá và thưởng thức thôi nào. Gấp cá chiên giòn lên bánh tráng cuộn cùng với rau sống, chấm vào nước sốt sả ớt đậm đà, vừa cay vừa thơm thì thật là hấp dẫn phải không nào!

Cá Lóc Chiên Giòn Sốt Sả Ớt thơm ngon tròn vị

Nguyên liệu

Trả lời