Tôm Sú Xốt Cà Ry

Tôm sú xốt cà ry một món ăn mới lạ, ngon miệng. Thực đơn nhà bạn thêm phong phú, gia đình thêm khỏe mạnh với các dưỡng chất có trong tôm và dược tính quý giá tăng đề kháng từ gia vị thiên đến từ bột cà ry Việt Ấn, cho món ăn bạn nấu cả nhà thêm yêu thích mỗi ngày.

Tuyệt chiêu cần biết để món tôm sú xốt cà ry thành công ngay lần đầu vào bếp

Để thành công với món tôm sú cà ry thì cần một vài lưu ý nhỏ để món ăn chuẩn gu, đúng vị cho cả nhà thêm yêu mê mệt khoảnh khắc sum vầy mỗi bữa ăn bạn nấu.

Bí kíp lựa tôm sú ngon

Tôm sú là một trong các thành phần chính của món ăn, để món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn thì phải biết cách lựa chọn tôm sú đúng cách.

Tôm sú là loại tôm chắc thịt, kích thước khá lớn và dễ chế biến. Chọn tôm, trước hết, tôm phải còn sống. Bạn chú ý thấy tôm có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt.

Bí kíp lựa chọn gia vị chuẩn ngon_chuẩn sức khỏe

Nguyên liệu đã tươi ngon thì bước không thể thiếu tiếp theo là chọn gia vị chuẩn. Để món tôm sú cà ry ngon đúng điệu cho các chị em nội trợ ngay lần đầu trổ tài thì gia vị bột cà ry Việt Ấn và xốt cà ry dầu Việt Ấn là bộ đôi hoàn hảo cho mọi món ăn được chế biến từ cà ri.

Được tạo nên từ các gia vị thảo mộc với công thức bí truyền không chỉ được mệnh danh là “bột cà ry dành riêng cho người Việt” mà còn tăng đề kháng với các gia vị thiên nhiên giúp cả nhà thêm ăn ngon, sống khỏe mỗi ngày.

Công thức chuẩn cho mọi món cà ry

Bí kíp nấu món tôm sú xốt cà ry, đậm vị hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Các bước thực hiện 

Sơ chế

– Tôm sú rửa sạch, bỏ chỉ đen, bỏ đầu, bỏ vỏ. Sả cây đập dập

– Ướp tôm sú với bột cà ry Việt Ấn, sa tế Vianco, đường, hạt nêm, bột tỏi Vianco, sả cây trong 30 phút

Chế biến

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm sú vào xào với lửa lớn khoảng 5 phút cho ngấm gia vị, cho tiếp nước cốt dừa vào xào cùng.

Cho xốt cà ry dầu Việt Ấn vào nấu thêm khoảng 10 phút cho món ăn sệt lại và tăng thêm độ đậm đà

Tôm sú xốt cà ry đã sẵn sàng trên mâm cơm nhà bạn

Dọn món ra, rắc thêm ớt cắt lát lên trên. Ăn kèm với chanh, ớt bằm, muối tiêu.

Món ngon đã hoàn thành một cách dễ dàng. Cuối tuần này đã không còn lo nghĩ đã có ngay món tôm sú xốt cà ry chiêu đãi cả nhà, gắn kết yêu thương

Nguyên liệu

Trả lời