Heo chiên ngũ vị hương là một món ăn mà ai cũng nghĩ sẽ rất phức tạp và khó có thể đạt được độ giòn của da. Nhưng chỉ cần có có những mánh nhỏ là các chị em có thể làm ngay món này với công thức cực kì đơn giản

1. Nguyên liệu đơn giản cho món heo chiên ngũ vị

Thịt ba chỉ: 300gr

Bột Ngũ Vị Hương hiệu Con Nai của  Vianco: 1 gói

Tỏi: 5 tép (băm nhuyễn)

Rượu trắng: 10 ml

Giấm chua: 10ml

Đường, muối, tiêu

Nguyen-lieu-mon-heo-chien-ngu-vi

Bước 1: Sơ chế

Thịt ba chỉ rửa sạch với muối, chanh, giấm chua.

Luộc thịt 15 phút, sau đó vớt thịt ra, cho vào tô nước lạnh và ngâm từ 5 – 10 phút. Dùng dĩa nhọn hoặc kim khâu châm lên phần bì để tạo thành nhiều lỗ. Đây là cách để giúp phần bì khi quay sẽ trở nên giòn ngon như thịt quay ngoài hàng. Sau đó dùng khăn lau sạch nước phần bì đã châm.

Bước 2: Ướp thịt heo

Cho gia vị gồm tỏi băm, bột ngũ vị hương hiệu Con Nai của Vianco, tiêu, chút nước mắm trộn đều hỗn hợp lên miếng thịt để gia vị ngấm đều. Chỉ cần ướp khoảng 10 phút là được. Khi cho vào chảo quaychỉ cần gạt những miếng tỏi bám trên bề mặt thịt ra để tránh làm tỏi bị cháy.

Bước 3: Chiên thịt

  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho dầu vào đun và 1 thìa muối. Khi dầu nóng bắt đầu cho thịt heo vào chiên. Lưu ý là nên cho nhiều dầu một chút, khi áp phần bì xuống bề mặt chảo thì dầu phải ngập được ngang với phần bì ngoài cùng.
  • Chiên thịt ở lửa vừa cho tới khi phần da bắt đầu nổ lụp bụp thì để lửa to hơn, tiếp tục chiên đến khi bì chuyển hẳn sang màu vàng nâu (khoảng 30 phút), tiếp tục chiên các mặt còn lại thêm vài phút cho chín hẳn rồi tắt bếp là xong.

Thưởng thức ngay món thịt chiên ngũ vị da giòn rụm nào!

Bí quyết chiên thịt không bị bắn dầu.

Để hạn chế bị bắn dầu nhiều trong quá trình chiên, Vianco mách cho chị em một số bí quyết để an toàn hơn khi làm bếp nhé!

  • Đảm bảo nguyên liệu không còn nước, chị em nên lấy giấy lau sạch phần nước còn thừa.
  • Luôn làm nóng chảo trước khi cho dầu vào.
  • Sử dụng màn chắn dầu bắn thay cho nắp nồi, nắp vung. Loại màn chắn này bạn có thể mua ở hầu hết các chợ và siêu thị.
  • Dùng chanh trét 1 lớp mỏng lên chảo trước khi cho dầu vào.

Quá đơn giản đúng không nào, còn đợi chi nữa bắt tay vào bếp ngay nào các Chị em. Thịt chiên ngũ vị siêu ngon, da giòn rụm.

Cùng tham khảo chi tiết cách nấu theo video bên dưới nhé!

Trả lời